Là một công ty chuyên về đồ cắm trại có trụ sở tại Mỹ, Loki Basecamp vừa giới thiệu phương tiện cắm trại mới mang tên Falcon Series. Không chỉ lắp được trên các dòng xe bán tải thông thường, Falcon Series còn hướng đến các dòng xe tải điện.
Cụ thể, Loki’s Falcon Series được thiết kế để phù hợp với nhiều loại xe tải – từ Toyota Tacoma đến Ford Super Duty, thậm chí cả Rivian R1T và Tesla Cybertruck. Đặc biệt, Falcon Series có thể cắm trại 4 mùa nhờ hệ thống điều hòa không khí, lò sưởi, cấp nước nóng tiêu chuẩn và lớp cách nhiệt composite tổng hợp.
Các tấm pin mặt trời gắn trên mái nhà có khả năng cung cấp công suất lên đến 360 watt và người dùng có thể tháo nó ra để tạo thành một nơi trú ẩn độc lập khi cần thiết. Một tính năng đáng chú ý khác của Falcon Series là cửa sau có hỗ trợ thanh chống lớn hơn, cho phép vận chuyển các thiết bị lớn bên trong dễ dàng hơn.
Ngoài ra, cửa hậu còn đóng vai trò như một mái hiên khi mở ra. Ở phía trên, Falcon Series được trang bị một giá để đồ lớn trong khi phần dưới sàn chứa khá nhiều ngăn phụ.
Về phần không gian bên trong, ẩn mình trong hốc tường là một chiếc giường cỡ Queen và một chiếc ghế dài ô tô có thể chuyển đổi thành chiếc giường thứ hai.
Ngoài ra xe còn có đầy đủ tiện nghi của một ngôi nhà gồm toilet, chậu rửa bát, bếp từ di động … Đèn chiếu sáng, máy bơm nước và nhiều thiết bị khác bên trong sử dụng được. được điều khiển thông qua ứng dụng di động và màn hình tích hợp.
Tại Mỹ, Falcon Series có giá bán từ 135.000 USD (~ 3,09 tỷ VNĐ), chưa bao gồm xe tải nguyên bản, Falcon Series camper được thiết kế phù hợp với các kích thước thùng xe từ 1,524 m – 1,981 m và 2,438 m.
Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)
Xexaugiacao.com