Xe bán tải và những nguy hiểm tiềm ẩn cần biết

Xe bán tải và những nguy hiểm tiềm ẩn cần biết

Dòng bán tải hiện nay rất được ưa chuộng tại Mỹ và cũng đang dần được ưa chuộng tại nhiều quốc gia bởi tính đa dụng, tiện dụng và kiểu dáng mạnh mẽ. Nhưng bên cạnh đó, sự lớn mạnh về kích thước của xe bán tải trong những năm gần đây khiến điểm mù của xe cũng lớn hơn, gây nguy cơ mất an toàn cho trẻ em và người đi đường.

Nếu những mẫu xe roadster hay hatchback cỡ nhỏ có khoảng sáng gầm thấp có vùng mù nhỏ nhất thì xe bán tải có vùng mù dài nhất. Đặc điểm của thùng xe bán tải là khá lớn so với các dòng xe thông thường. Chiếc xe bán tải có khoảng sáng gầm cao, cho tầm nhìn về phía trước tốt, tuy nhiên nắp ca-pô cũng làm tăng phạm vi điểm mù ở đầu xe. Những điểm mù này thường nguy hiểm khi xe di chuyển chậm trong khu dân cư có trẻ em.

Mới đây nhất, tạp chí Consumer Reports (CR) đã đăng tải cảnh báo nguy hiểm tiềm ẩn từ dòng xe bán tải, vốn rất phổ biến ở Mỹ và đang dần phổ biến ở nhiều quốc gia. Để chứng thực cho cảnh báo này, CR đã thử nghiệm khả năng hiển thị phía trước của 15 xe bán tải cỡ lớn và xe bán tải chuyên dụng. Và kết quả cho thấy một số mẫu xe có điểm mù xa hơn tới 3,35 mét so với sedan và hơn 2 mét so với SUV phổ thông.

Xem thêm:  Range Rover SVAutobiography 2021 màu "hot" nhất về Việt Nam không kịp trả khách, giá hơn 12 tỷ đồng

Có thể nói, xe tải, xe bán tải có kích thước càng lớn thì điểm mù phía trước của người lái càng lớn. Tạp chí Consumer Reports cũng từng nhấn mạnh rằng điểm mù gây nguy hiểm đến tính mạng của trẻ nhỏ, thậm chí người lái xe khó có thể nhìn thấy người lớn đang đi phía trước xe.

Mặc dù kích thước xe bán tải ngày càng lớn nhưng những công nghệ an toàn đi kèm với nó lại không có. Trên thực tế, các hệ thống này có sẵn như một tùy chọn nâng cao. Các phiên bản xe bán tải cấp thấp sẽ không được trang bị công nghệ này, nếu muốn an toàn hơn, người tiêu dùng buộc phải bỏ thêm tiền để nâng cấp xe.

Trong những năm gần đây, xe bán tải được nhiều người Việt Nam lựa chọn làm xế yêu bởi tính đa dụng của nó. Xe bán tải đã vượt qua định kiến ​​chỉ sử dụng ở những nơi đồi núi, công trường, trở thành người bạn thân thiết của nhiều gia đình trong nhu cầu đi lại hàng ngày, dã ngoại và phục vụ cả công việc. Tuy nhiên, vấn đề an toàn vẫn cần được đặt lên hàng đầu, người tiêu dùng phải trang bị kiến ​​thức đầy đủ khi tham gia giao thông và cần quan sát kỹ trước sau để đảm bảo không có vật, người, phương tiện nào lọt vào điểm mù của phương tiện.

Xem thêm:  Mazda CX-5 2022 chính thức ra mắt: Thiết kế trau chuốt, hệ dẫn động 4 bánh AWD là trang bị tiêu chuẩn

Tú Trường (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng