Volkswagen từ chối lời đề nghị bán Lamborghini với giá 211 nghìn tỷ đồng

Volkswagen từ chối lời đề nghị bán Lamborghini với giá 211 nghìn tỷ đồng

Được định giá lên tới 7,5 tỷ euro (~ 211 nghìn tỷ VNĐ) nhưng Volkswagen vẫn kiên quyết không bán thương hiệu siêu xe Lamborghini.

Theo Autocar, một tổ chức đầu tư lớn có tên Quantum Group (Zurich, Thụy Sĩ) đã đề nghị mua lại thương hiệu Lamborghini từ Tập đoàn Volkswagen. Số tiền mà Tập đoàn Quantum đưa ra cho thương hiệu siêu xe Ý là 7,5 tỷ euro (~ 211 nghìn tỷ đồng).

Thương vụ “tỷ đô” do Quantum Group đề xuất bao gồm toàn bộ hệ thống và thương hiệu do Lamborghini phụ trách, bao gồm toàn bộ nhà máy của hãng tại Sant’Agata (Ý), các bộ phận xe thể thao và cá nhân. Thương hiệu Lamborghini.

Ngoài ra, Tập đoàn Quantum cũng cam kết ký hợp đồng cung cấp linh kiện 5 năm giữa Lamborghini và Audi để đảm bảo việc nghiên cứu, sản xuất và phát triển sản phẩm hiện tại.

Theo nhà đầu tư Thụy Sĩ, đơn vị này muốn phát triển Lamborghini thành thương hiệu siêu xe sử dụng động cơ điện, thân thiện với môi trường và sẽ tập trung đầu tư vào dây chuyền sản xuất và cung cấp. Để cụ thể hóa vấn đề này, Tập đoàn Quantum sẵn sàng chi thêm tiền để xây dựng một trung tâm nghiên cứu và sản xuất pin cho xe điện ngay tại Đức.

Tuy nhiên, ngay sau khi thông tin Quantum Group đề xuất mua Lamborghini được Autocar đăng tải, đại diện của Volkswagen Group đã khẳng định “đại gia” này sẽ không bán Lamborghini.

Xem thêm:  Xe bán tải và những nguy hiểm tiềm ẩn cần biết

Hoang Vu (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.