VinFast triển khai 2.000 trạm sạc xe điện tại 63 tỉnh thành như thế nào?

VinFast triển khai 2.000 trạm sạc xe điện tại 63 tỉnh thành như thế nào?

Theo đúng kế hoạch, VinFast đang xúc tiến lắp đặt các trạm sạc ô tô, xe máy điện tại tất cả các tỉnh, thành phố trên cả nước, sẵn sàng cho việc vận hành ô tô điện vào cuối năm.

VinFast đang tích cực triển khai kế hoạch thiết lập hơn 2.000 trạm sạc xe điện tại 63 tỉnh thành, tương ứng với hơn 40.000 trụ sạc các loại, bao gồm trụ sạc ô tô 11kW AC, 30kW DC và 60kW DC. , Củ sạc ô tô siêu nhanh DC 250kW và trụ sạc xe máy AC 1.2kW. Trong ảnh là bộ sạc AC 11kW thông thường cho ô tô điện.

Đây là trụ sạc nhanh DC 30 kW dành cho ô tô, được lắp đặt ở bãi đậu xe ngoài trời của trung tâm mua sắm.

VinFast đã tính toán kỹ lưỡng sau khi tham khảo ý kiến ​​của các nước có mạng lưới trạm sạc phát triển và căn cứ vào nhu cầu tại các điểm đến tại Việt Nam để bố trí các trụ sạc phù hợp. Theo đó, trụ sạc nhanh DC 30 kW và DC 60 kW dành cho ô tô phù hợp với các điểm dừng, đỗ xe trên đường cao tốc, quốc lộ mà người lái xe có thời gian nghỉ ngắn. Trong khi đó, các trụ sạc xoay chiều 11kW thông thường sẽ được đặt ở những nơi đậu xe công cộng có thể đậu, đỗ ô tô trong thời gian dài.

Các trạm sạc xe điện của VinFast sử dụng công nghệ theo tiêu chuẩn quốc tế, giúp quá trình sạc dễ dàng, đơn giản và là phương thức thanh toán tiện lợi, an toàn nhất cho khách hàng. Các cổng sạc đều đạt tiêu chuẩn Châu Âu với các cổng DC, Type 2 và AC.

Xem thêm:  Ngắm nhìn siêu phẩm Koenigsegg Gemera - siêu xe trăm tỷ sắp về Việt Nam

Ngoài các trạm sạc công cộng, VinFast còn cung cấp giải pháp sạc tại nhà cho khách bằng bộ đổi nguồn chuyên dụng.

Tính đến nay, VinFast đã thi công và lắp đặt gần 500 trạm sạc trên toàn quốc, đồng thời ký hợp đồng hợp tác với gần 700 địa điểm. Dự kiến ​​cuối năm nay, giai đoạn 1 của dự án với hơn 2.000 trạm sạc sẽ hoàn thành, cung cấp 40.000 trạm sạc ô tô, xe máy điện cho người tiêu dùng khắp các tỉnh thành.

Các trạm thu phí được đặt ở nhiều vị trí khác nhau, đáp ứng nhu cầu đa dạng của khách hàng, từ trung tâm thương mại, chung cư, văn phòng đến trạm xăng dầu hay trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc. Viễn cảnh một người đi làm về cắm sạc trong bãi đậu xe của một tòa nhà chung cư, đến trung tâm mua sắm để sạc trong khi mua sắm, và một người nào đó đến trạm dừng nghỉ trên đường cao tốc để cắm sạc tiếp tục cuộc hành trình sẽ trở thành một thực tế. trở thành hiện thực vào cuối năm nay.

Việc xây dựng hệ thống trạm sạc rộng khắp sẽ giúp VinFast giải tỏa lo ngại của người tiêu dùng về dòng xe điện, khi có thể dễ dàng sạc lại để tiếp tục hành trình tương tự như khi tiếp nhiên liệu. Ngoài ra, xe điện còn có một ưu điểm đặc biệt so với xe chạy xăng là người dùng có thể chủ động nạp điện cho xe tại nhà vào buổi tối hoặc khi không sử dụng, thay vì phải phụ thuộc hoàn toàn vào nguồn điện. Tất cả đến trạm xăng.

Xem thêm:  Đối thủ Toyota Corolla Cross bổ sung phiên bản mới, giá chỉ từ 379 triệu đồng

Tiên phong sản xuất và kinh doanh ô tô điện, đầu tư lớn để xây dựng hệ sinh thái trạm sạc lớn nhất Việt Nam, VinFast đang trở thành hãng xe dẫn đầu xu hướng “xanh hóa” phương tiện, góp phần giải bài toán. giải quyết vấn đề ô nhiễm không khí ở các thành phố lớn. Trên phạm vi toàn cầu, với việc bán ô tô điện ra thị trường quốc tế, bắt đầu là VF e35 và VF e36, VinFast cũng là một trong những nhà sản xuất ô tô đang thúc đẩy mạnh mẽ việc chuyển đổi từ ô tô chạy xăng. dầu truyền thống đến các phương tiện sử dụng năng lượng sạch, thân thiện với môi trường.

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng