Toyota Hilux có thể lắp ráp tại Việt Nam: “Tin dữ” cho Ford Ranger?

Toyota Hilux có thể lắp ráp tại Việt Nam: "Tin dữ" cho Ford Ranger?

Sau Ford Ranger, Toyota Hilux có thể là mẫu bán tải thứ hai được lắp ráp tại Việt Nam. Đây sẽ là lợi thế lớn giúp tạo nên mức giá cạnh tranh cho dòng xe này.

Theo một số nguồn tin, Toyota Việt Nam đang có kế hoạch đưa hai mẫu xe Toyota Hiace và Toyota Hilux về lắp ráp trong nước, thay thế cho việc nhập khẩu nguyên chiếc từ Thái Lan hiện nay. Nếu thông tin này là chính xác, cả hai mẫu xe kể trên, đặc biệt là Toyota Hilux sẽ có lợi thế hơn đối thủ về giá bán.

Hiện tại, trong phân khúc xe bán tải tại thị trường Việt Nam chỉ có Ford Ranger là mẫu xe được lắp ráp trong nước. Trong khi đó, các đối thủ Mitsubishi Triton, Nissan Navara, Mazda BT-50, Isuzu D-Max và Toyota Hilux đều được nhập khẩu nguyên chiếc. Do đó, Ford Ranger được hưởng lợi thế rất lớn về giá bán.

Thông tin Toyota Hilux được chuyển sang lắp ráp tại Việt Nam được xem là tin vui đối với các tín đồ của dòng bán tải Nhật Bản. Ngoài yếu tố giá bán, việc chuyển sang lắp ráp trong nước sẽ giúp mẫu xe này tiết kiệm thời gian chờ đợi giao xe cho khách. Từ đó tạo ra nhiều lợi thế cạnh tranh hơn so với các đối thủ.

Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, Toyota Việt Nam vẫn chưa đưa ra bất kỳ bình luận nào liên quan đến thông tin trên.

Xem thêm:  Subaru Forester 2022 thêm phiên bản địa hình "dũng mãnh" hơn

Toyota Hilux đang được bán tại Việt Nam phiên bản mới nhất 2021. Trên phiên bản này, nâng cấp đáng chú ý nhất của xe nằm ở gói trang bị an toàn Toyota Safety Sense với hàng loạt tính năng hữu ích như hệ thống điều khiển. Hệ thống kiểm soát hành trình chủ động, hệ thống cảnh báo chệch làn đường và hệ thống cảnh báo va chạm trước.

Hoang Vu (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng