Tìm showroom Aston Martin độc nhất hành tinh: Ẩn mình trong “hang động” ở Ba Lan

Tìm showroom Aston Martin độc nhất hành tinh: Ẩn mình trong "hang động" ở Ba Lan

Phòng trưng bày “độc nhất vô nhị” này gây ấn tượng bởi nó được thiết kế theo phong cách James Bond và là nơi dành riêng cho những chiếc Aston Martins đắt giá mang tính di sản cao.

Đây là một dự án thú vị của studio thiết kế Unism và Arup, với kế hoạch xây dựng ở Warsaw, Ba Lan, cụ thể là dưới một ngọn đồi cỏ ở một trong những khu dân cư của thành phố. Phòng trưng bày dưới lòng đất này được lấy cảm hứng từ nhân vật James Bond trong loạt phim nổi tiếng Điệp viên 007.

Không gian bên trong phòng trưng bày bao gồm các bức tường tạo cảm giác giống như hang động. Để làm được điều này, đội ngũ kiến ​​trúc sư sẽ sử dụng kết cấu lõi bê tông cốt thép hoàn thiện với kết cấu thép. Đường dốc và lối vào bằng kính ở bên trong sẽ được thiết kế để phù hợp với yêu cầu của những chiếc xe cổ, bao gồm bán kính quay vòng, chiều rộng bánh xe và các yếu tố khác.

Phòng trưng bày độc đáo này có thể chứa tới 8 chiếc Aston Martins cổ điển, mỗi chiếc được “khoe” trên bệ xoay riêng, hai trong số đó là Aston Martin DB2 Drophead và Aston Martin Vantage 007 Edition. Cấu trúc này giúp việc đậu xe trở nên dễ dàng hơn, đồng thời có thêm 2 khoảng trống để chủ nhân showroom có ​​thể bổ sung vào bộ sưu tập trong tương lai nếu muốn.

Xem thêm:  Dọn kho chờ phiên bản mới, Hyundai Tucson giảm rất sâu, chỉ từ 728 triệu

Tất nhiên, với lối xây dựng theo kiểu hang động, showroom này cũng phải có tổng thể thân thiện với môi trường. Theo đó, toàn bộ showroom sẽ được làm nổi bật bởi ánh sáng mặt trời thông qua giếng trời rộng 3m trên trần.

Để phục vụ cho việc bảo quản những chiếc Aston Martins đắt tiền bên trong, showroom sẽ được trang bị hệ thống bơm nhiệt, làm nóng trực tiếp từ mặt đất vào mùa lạnh. Vào mùa hè, do showroom nằm dưới lòng đất nên sẽ khá mát mẻ, không cần sử dụng nhiều điều hòa cũng có thể làm mát cả tòa nhà.

Bên cạnh đó, nhóm thiết kế cũng dự kiến ​​lắp đặt hệ thống hút khói tại các tầng của showroom, có thể kết nối trực tiếp với các ống thoát khí để lọc khói ra ngoài, giúp làm sạch không khí. không khí bên trong phòng trưng bày.

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

autoevolution

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng