Thương hiệu Bugatti sắp được giao cho hãng siêu xe điện Rimac kiểm soát

Thương hiệu Bugatti sắp được giao cho hãng siêu xe điện Rimac kiểm soát

Rimac Automobili, nhà sản xuất xe hơi của Croatia, sắp tiếp quản công ty siêu xe Bugatti của tập đoàn Volkswagen.

Người sáng lập Rimac, Mate Rimac, đang huy động vốn mới trong khoảng 158-181 triệu USD để đàm phán với Volkswagen.

Theo thông tin từ tạp chí Manger Magazin của Đức, Rimac Automobili đang tiến hành chào bán cổ phần lần đầu ra công chúng vào năm 2022 với kỳ vọng định giá công ty vào khoảng 6 tỷ USD. Cùng với đó, nhà sản xuất ô tô điện Croatia đang xúc tiến việc chuyển giao quyền kiểm soát thương hiệu Bugatti từ Porsche – công ty con của Volkswagen.

Trước đó, Porsche đã mua lại 10% cổ phần của hãng siêu xe điện Croatia vào tháng 6/2018 và tăng cổ phần tại Rimac lên 15,5% một năm sau đó.

Rimac có tham vọng kiểm soát 55% cổ phần của Bugatti và 45% còn lại sẽ thuộc về Porsche. Ngoài ra, Porsche sẽ được ưu tiên mua thêm cổ phần của Rimac với điều kiện Rimac Automobili được hoạt động độc lập dưới quyền và không chịu sự chi phối của Volkswagen hay Porsche.

Volkswagen đang tiến tới điện khí hóa và lái xe tự động trên hầu hết các thương hiệu của mình, bao gồm cả Porsche và trong những năm tới, Bentley. Bugatti là thương hiệu hàng đầu của tập đoàn Volkswagen nhưng vì doanh số thấp nên phải tìm hướng đi mới.

Hiện tại, Rimac Automobili là nhà cung cấp công nghệ cho nhiều hãng xe trên thế giới. Rimac gần đây đã tiết lộ siêu xe điện hoàn toàn thủ công đầu tiên của mình, Nevera, với giá khởi điểm 2,45 USD.

Xem thêm:  Thêm một chiếc Mercedes-Maybach GLS 600 về Việt Nam: Vừa có hai chiếc, trào lưu chơi xe mới bùng phát

Tú Trường (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Bởi: Carscoops

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng