Tesla Model 3 “mất” chứng nhận an toàn Top Safety Pick + sau khi thay thế công nghệ này

Tesla Model 3 "mất" chứng nhận an toàn Top Safety Pick + sau khi thay thế công nghệ này

Tesla Model 3 đã bị tước xếp hạng an toàn của IIHS, Top Safety Pick +, sau khi Tesla thay thế hệ thống radar của mình bằng hệ thống Tesla Vision.

Vào thời điểm quyết định thay thế các radar trên Model 3 và Model Y bằng hệ thống Tesla Vision, hãng xe điện Mỹ đã thông báo rằng những chiếc xe Tesla Vision có thể được giao cho khách hàng với một số tính năng. tạm thời bị hạn chế hoặc không hoạt động.

IIHS đã thực hiện một bài kiểm tra an toàn của Tesla Model 3, coi Tesla Vision tương đương với hệ thống radar mà chiếc xe thiếu. IIHS sau đó kết luận rằng so với Tesla Vision, hệ thống an toàn dựa trên radar hoạt động tốt hơn trong việc tránh va chạm với hình nộm lớn.

Ngoài ra, Tesla Vision cũng cần thêm sức mạnh để tránh va vào hình nộm trẻ em trong các tình huống va chạm tương tự. IIHS đã cấp cho hệ thống Tesla Vision xếp hạng “Nâng cao” về khả năng giảm tốc độ của xe trong các vụ va chạm liên quan đến người đi bộ và xếp hạng “Xuất sắc” cho việc tránh va chạm với các xe khác. ở tốc độ 19 km / h và 40 km / h.

Tuy nhiên, những đánh giá này có thể khác khi chiếc xe được thử nghiệm trong điều kiện thời tiết khắc nghiệt hơn, chẳng hạn như sương mù và mưa lớn. Dù bằng cách nào, những chiếc Tesla Model 3 do Tesla Vision cung cấp đều đã mất chứng nhận Top Safety Pick + của IIHS.

Xem thêm:  Thêm một chiếc Mercedes-Maybach GLS 600 về Việt Nam: Vừa có hai chiếc, trào lưu chơi xe mới bùng phát

Mặt khác, Cục An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ (NHTSA) cũng đã ra thông báo cho biết sẽ không công nhận các xe Model 3 và Model Y sản xuất sau ngày 27/4/2021 được trang bị hệ thống cảnh báo va chạm. cảm ứng phía trước (FCW), phanh khẩn cấp tự động (AEB), cảnh báo chệch làn đường (LDW) và hỗ trợ phanh chủ động. Lý do là các hệ thống này sẽ sử dụng công nghệ Tesla Vision (sử dụng camera), thay vì sử dụng radar như thử nghiệm trước đây.

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

autoevolution

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng