Taxi ở Dubai sẽ hoạt động và thu phí dựa trên hệ thống trí tuệ nhân tạo

Taxi ở Dubai sẽ hoạt động và thu phí dựa trên hệ thống trí tuệ nhân tạo

Dubai là một đất nước gắn liền với sự giàu có nhất trên thế giới, vì vậy không có gì lạ khi những chiếc taxi ở Dubai được trang bị công nghệ tiên tiến chưa từng thấy trên những chiếc taxi thông thường.

Ở Dubai, khách du lịch giàu có sẽ sử dụng taxi Rolls-Royces màu trắng, trong khi những người còn lại sẽ chọn taxi của Dubai Taxi Corporation (DTC), bao gồm chủ yếu là xe hybrid như Toyota Camry, và gần đây là vài trăm chiếc xe điện Tesla.

Vào tháng 9 năm 2021, DTC đã ký một thỏa thuận với BlueWave-ai để phát triển đội taxi bay chạy bằng AI song song với việc tăng cường điện khí hóa hoàn toàn các xe taxi của DTC. giảm lượng khí thải CO2.

DTC đặt mục tiêu không phát thải vào năm 2030, vì vậy họ đã ký hợp đồng với Elon Musk để có 200 chiếc Model X và giao chúng thông qua dịch vụ taxi lười – mặc dù nó chưa có hệ thống lái xe tự động. cử động.

Về phía BlueWave-ai, công ty sẽ giúp DTC phát triển hệ thống tối ưu hóa chi phí và giảm lượng khí thải của đội xe taxi. Ammar Albraiki, Trợ lý Giám đốc điều hành của Taxi Dubai cho biết: “Sử dụng một hệ thống trí tuệ nhân tạo trực tiếp để quyết định khi nào các phương tiện có thể được tính phí và vận chuyển, sẽ giúp ích cho lợi nhuận của DTC. tăng.”

Xem thêm:  Đối thủ Toyota Corolla Cross bổ sung phiên bản mới, giá chỉ từ 379 triệu đồng

Bước đầu tiên của kế hoạch này là phát triển giai đoạn mô phỏng ngoại tuyến, xây dựng các mô hình AI ngoại tuyến. Sau đó, DTC sẽ triển khai các mô hình đó trên một hệ thống trực tiếp ở Dubai và điều chỉnh chúng theo nhu cầu của DTC.

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

autoevolution

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng