Tại sao các nhà sản xuất xe hơi hiện đại lại khuyến nghị sử dụng dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn?

Tại sao các nhà sản xuất xe hơi hiện đại lại khuyến nghị sử dụng dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn?

Công nghệ không ngừng phát triển và các sản phẩm dầu nhớt hiện đại cũng có hiệu quả vượt trội so với trước đây. Trong bài viết hôm nay, chúng ta sẽ tìm hiểu lý do tại sao dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn luôn là lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất xe hơi.

Nói một cách đơn giản: dầu tổng hợp hoàn toàn tự động có tốt hơn dầu khoáng không?

Bên phải. Dầu gốc khoáng cũng có khả năng bôi trơn nhất định, nhưng khả năng bảo vệ các thành phần và tối ưu hóa hiệu suất động cơ là không gì sánh được bằng các loại dầu tổng hợp hoàn toàn. Nhìn chung, ba ưu điểm nổi bật của dầu tổng hợp hoàn toàn là:

– Khả năng chống axit hóa và oxy hóa vượt trội

– Ổn định hơn về thành phần hóa học

– Có cấu trúc phân tử ổn định hơn, tuổi thọ cao hơn

Khi phân tích kỹ hơn, chúng ta sẽ thấy rằng dầu khoáng sẽ có biên độ thay đổi độ nhớt cao hơn so với dầu tổng hợp hoàn toàn, có nghĩa là dầu sẽ loãng hơn ở nhiệt độ cao và đặc hơn ở nhiệt độ thấp. Điều đó có nghĩa là dầu khoáng 5W-30 bạn sử dụng sẽ không giữ được đặc tính nhớt khi hoạt động ở nhiệt độ cao. Ngược lại, dầu tổng hợp 5W-30 có các chất phụ gia đặc biệt giúp duy trì đặc tính độ nhớt ở mức 5W-30 chính xác.

Xem thêm:  McLaren 765LT Spider công suất gần 800 mã lực là siêu xe mui trần mạnh nhất của hãng

Dầu tổng hợp hoàn toàn có bền hơn dầu khoáng không?

Bên phải. Thông thường, các nhà sản xuất xe khuyến nghị thay dầu ở 5.000 đến 7.000 km nếu sử dụng dầu khoáng hoặc dầu tổng hợp. Trong khi đó, dầu tổng hợp hoàn toàn được khuyến cáo thay thế trong khoảng từ 10.000 đến 20.000 km tùy loại. Tất nhiên, thời gian thay nhớt tối ưu còn tùy thuộc vào loại xe, cách sử dụng và môi trường vận hành của xe.

Như vậy, dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn có tuổi thọ cao gấp đôi đến ba lần so với dầu gốc khoáng. Do đó, giá dầu tổng hợp cao hơn cũng rất hợp lý vì nó bảo vệ động cơ tốt hơn, kéo dài tuổi thọ động cơ, tăng hiệu suất và quan trọng nhất là giúp bạn tiết kiệm thời gian. Thêm thời gian để bảo dưỡng xe.

Tóm lại: những ưu điểm của dầu tổng hợp hoàn toàn là gì?

Dầu tổng hợp hoàn toàn được tạo ra bằng các quy trình phức tạp, vì vậy chúng có thể đạt được chất lượng phân tử chính xác cần thiết cho một ứng dụng cụ thể. Các quy trình được sử dụng để sản xuất dầu tổng hợp hoàn toàn cho phép các công ty dầu loại bỏ các tạp chất khác có trong dầu thô. Sau đó, họ có thể điều chỉnh các phân tử dầu để đáp ứng nhu cầu bôi trơn và làm mát cụ thể của các động cơ hiện đại, vốn phức tạp hơn bao giờ hết. Nhờ mức độ tùy chỉnh này, dầu tổng hợp hoàn toàn cung cấp mức độ bảo vệ và hiệu suất động cơ vượt trội so với các loại dầu thông thường. Chúng tôi có những lợi thế sau:

Xem thêm:  Chênh lệch giữa Toyota Land Cruiser 2022 chính hãng 4 tỷ đồng và xe nhập Trung Đông giá 6 tỷ đồng

1. Bảo vệ động cơ tốt hơn

Động cơ có hàng trăm bộ phận chuyển động và chúng bị hao mòn một cách tự nhiên trong quá trình hoạt động. Chất bôi trơn là thứ duy nhất làm giảm sự hao mòn này. Dầu nhớt tổng hợp hoàn toàn có độ bền vượt trội so với dầu gốc khoáng nên sẽ giúp bảo vệ động cơ của bạn tốt hơn.

2. Làm cho động cơ sạch hơn

Dầu khoáng không hoàn toàn nguyên chất, sẽ luôn có cặn bên trong dầu. Theo thời gian, những chất thải này sẽ tích tụ lại làm giảm khả năng bôi trơn của dầu. Dầu tổng hợp hoàn toàn có thể đảm bảo hiệu suất bôi trơn và làm mát tốt hơn vì bản thân chúng chứa ít cặn bẩn hơn.

3. Duy trì độ nhớt tốt hơn

Ở cả phạm vi nhiệt độ cao và thấp, dầu tổng hợp hoàn toàn có khả năng duy trì độ nhớt tốt hơn dầu thông thường. Dầu tổng hợp hoàn toàn được thiết kế để linh hoạt hơn trong phạm vi nhiệt độ thấp của mùa đông, nhưng cũng chịu được nhiệt độ cao tốt hơn, giữ cho xe của bạn hoạt động ổn định quanh năm.

4. Bảo vệ bộ tăng áp tốt hơn

Do đặc tính độ nhớt cao, dầu tổng hợp hoàn toàn có thể tiếp cận mọi ngóc ngách của động cơ nhanh hơn khi vừa mới khởi động. Trong bối cảnh ngày càng có nhiều ô tô sử dụng động cơ tăng áp, dầu tổng hợp hoàn toàn càng thể hiện rõ ưu điểm của mình, bởi hệ thống tăng áp thường được đặt xa cacte dầu nhất. Do đó, sử dụng dầu tổng hợp hoàn toàn sẽ làm cho động cơ tăng áp của bạn có tuổi thọ cao hơn. Một trong những loại dầu tổng hợp được người tiêu dùng Việt Nam đánh giá cao nhất là Castrol Magnatec 10W-40.

Xem thêm:  Hongqi E-QM5 2021 bắt đầu mở bán: Xe điện hạng sang giá chỉ 850 triệu đồng

Kết luận

Điều duy nhất khiến nhiều người “xì xào” khi xem xét dầu tổng hợp hoàn toàn là giá bán cao hơn nhiều so với dầu thông thường. Tuy nhiên, nếu xét về những ưu điểm mà dầu tổng hợp mang lại thì mức giá của chúng là hoàn toàn xứng đáng. Nó bảo vệ động cơ tốt hơn, ổn định độ nhớt và tuổi thọ cao hơn so với dầu thông thường. Cũng vì tính ưu việt của dầu tổng hợp nên hầu hết các hãng xe đều khuyên dùng loại dầu cao cấp này.

Tìm hiểu thêm về Castrol Magnatec 10W-40 tại đây.

Tú Trường (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.