Sự thật thú vị về bộ la-zăng carbon mới của Bentley Bentayga 2021: Mất tới 5 năm để phát triển

Sự thật thú vị về bộ la-zăng carbon mới của Bentley Bentayga 2021: Mất tới 5 năm để phát triển

Bentley Bentayga là chiếc xe sở hữu bộ mâm carbon thương mại lớn nhất thế giới, 22 inch. Ít ai biết rằng, hãng xe sang của Anh đã mất tới 5 năm để phát triển và hoàn thiện bộ la-zăng đặc biệt này.

Bentley Bentayga là mẫu SUV siêu sang cỡ lớn nên việc Bentayga được trang bị bộ mâm cỡ lớn 22 inch cũng là điều dễ hiểu. Theo công bố của Bentley, đây là bộ la-zăng sợi carbon thương mại lớn nhất trên thế giới và nó chỉ được cung cấp cho Bentayga.

Được biết, Bentley đã hợp tác với Bucci Composites để thiết kế và phát triển bộ la-zăng ấn tượng này. Việc hoàn thành bộ la-zăng 22 inch của Bentayga mất 5 năm. Bộ la-zăng carbon lớn nhất thế giới đã phải trải qua các bài kiểm tra nghiêm ngặt để nhận được chứng nhận TÜV, bởi vì việc lắp bánh xe sợi carbon 22 inch vào một chiếc SUV nặng 2,721 kg không phải là điều dễ dàng.

Nhà sản xuất ô tô Anh cho biết, bánh xe Bentayga mới được sản xuất theo quy trình đã được cấp bằng sáng chế, bao gồm một lớp dệt tỉ mỉ giúp ngăn nổ lốp khi va chạm nghiêm trọng.

Các bánh xe cũng trải qua nhiều bài kiểm tra TÜV khác nhau, mô phỏng mọi thứ từ lốp xe quá căng đến ổ gà, đá cuội và thậm chí khi mô-men xoắn vượt quá giới hạn. sự cho phép.

Xem thêm:  Xe thương mại Suzuki ưu đãi khủng lên đến 25 triệu đồng trong tháng 10/2021

Chia sẻ về lợi ích của bộ mâm bằng sợi carbon đối với một chiếc SUV cỡ lớn như Bentayga, Bentley cho biết bộ mâm bằng sợi carbon rất nhẹ, bộ mâm này giúp Bentayga giảm tới 24 kg, ngoài ra, bộ mâm bằng sợi carbon cũng có độ cứng và độ bền tốt hơn. , từ đó cung cấp cho xe một nền tảng lái ổn định hơn.

Chưa hết, bộ la-zăng làm từ sợi carbon còn mang lại hiệu quả phanh tốt hơn, đồng thời giảm mức độ mài mòn của lốp. Hiện tại, Bentley vẫn chưa tiết lộ giá bán của bộ la-zăng carbon 22 inch mới cho Bentayga, nhưng khách hàng có thể bắt đầu đặt hàng tùy chọn này vào cuối năm nay.

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng