“Siêu xe không mui” McLaren Elva lắp thêm kính chắn gió khiến nhiều nơi hợp pháp, ví dụ như Việt Nam

"Siêu xe không mui" McLaren Elva lắp thêm kính chắn gió khiến nhiều nơi hợp pháp, ví dụ như Việt Nam

Ra mắt thế giới vào tháng 11/2019, McLaren Elva đã gây “choáng” khi là siêu xe mui trần đầu tiên của McLaren – không cửa sổ, không mui và kính chắn gió. Tuy nhiên, để giảm bớt sự bất tiện cho Elva, hiện hãng đã trang bị thêm kính chắn gió cho mẫu siêu xe độc ​​quyền này.

McLaren Elva hiện là mẫu xe đường trường nhẹ nhất trong lịch sử của thương hiệu Anh Quốc, với trọng lượng chưa đến 1.300 kg. Do đó, việc trang bị thêm kính chắn gió cho Elva cũng đã được nghiên cứu rất kỹ lưỡng, theo đó, McLaren đặt mục tiêu phiên bản Elva có kính chắn gió sẽ chỉ nặng hơn 20 kg so với nguyên bản, kể cả cần gạt. cần gạt nước, nước rửa kính chắn gió và tấm che nắng.

Ngoài ra, kính chắn gió này sẽ được tích hợp tính năng sấy tự động và có viền bao quanh bằng sợi carbon. Hệ thống quản lý luồng không khí chủ động (AAMS) cũng sẽ bị loại bỏ trên Elva mới vì nó không ảnh hưởng đến kính chắn gió.

Trên McLaren Elva nguyên bản, hệ thống AAMS giúp đưa không khí từ phía trước xe, qua buồng đốt và đến các khe hút gió phía sau, kết hợp với các tấm chắn đóng / mở để tạo ra khả năng quản lý luồng gió tối ưu. hóa chất.

Ngoài việc giúp siêu xe đáp ứng yêu cầu của nhiều khách hàng hơn, kính chắn gió còn giúp Elva trở nên hợp pháp tại nhiều thị trường khác thay vì bị hạn chế như hiện tại.

Xem thêm:  Range Rover SVAutobiography 2021 màu "hot" nhất về Việt Nam không kịp trả khách, giá hơn 12 tỷ đồng

Về hệ truyền động, McLaren Elva sử dụng khối động cơ V8 4.0L tăng áp kép cho công suất 804 mã lực và mô-men xoắn cực đại 800 Nm. Đi kèm là hộp số tự động ly hợp kép 7 cấp, cho phép Elva tăng tốc từ 0 – 100 km / h chỉ trong 2,8 giây – tương đương với Senna.

Được tạo ra để gợi nhớ đến những siêu xe thể thao cổ điển như M1A, M1B và M1C của những năm 1960, McLaren Elva ban đầu được công bố sẽ có sẵn với số lượng 399 chiếc trên toàn thế giới với giá khởi điểm từ 1,690 triệu USD. (~ 40,6 tỷ VNĐ) nhưng cuối cùng hãng đã giảm xuống chỉ còn 149 chiếc trên toàn thế giới (gồm 2 loại không có hoặc có kính chắn gió).

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Paultan

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.