Porsche 911 Speedster 1989 chạm khắc gỗ của thợ Việt khiến bạn bè quốc tế ngưỡng mộ

Porsche 911 Speedster 1989 chạm khắc gỗ của thợ Việt khiến bạn bè quốc tế ngưỡng mộ

Trang Motor1 nổi tiếng của Mỹ khen ngợi chiếc Porsche 911 Speedster 1989 làm bằng gỗ của Woodworking Art (Việt Nam) dường như là tác phẩm điêu khắc đẹp nhất mà họ từng thấy.

Woodworking Art là kênh YouTube nổi tiếng của Việt Nam thường xuyên đăng tải các video chạm khắc gỗ tinh xảo các mẫu xe hơi “hot” trên thế giới. lượt xem trong mỗi video được đăng tải, thậm chí có video đã vượt 150 triệu lượt xem trong thời gian dài (video điêu khắc Toyota Land Cruiser Prado).

Sản phẩm mới nhất của Woodworking Art là chiếc Porsche 911 Speedster đời 1989, ngay khi ra mắt đoạn video, Woodworking Art đã nhận được nhiều lời khen ngợi từ người hâm mộ trong và ngoài nước. Theo Motor1, đây là tác phẩm Nghệ thuật chế tác gỗ hay nhất từ ​​trước đến nay.

Porsche 911 Speedster 1989 mang phong cách cổ điển với những đường cong quyến rũ, vòm bánh xe loe rộng, mui xe thấp và chắn bùn tròn. Vì vậy, việc biến một khúc gỗ thô kệch thành một chiếc 911 Speedster thực sự không hề đơn giản.

Tương tự như các tác phẩm trước đây, Woodworking Art sử dụng gỗ bách Hokkien để tạo ra chiếc 911 Speedster 1989 đặc biệt này, mọi công đoạn từ vẽ phác thảo lên khúc gỗ đến cắt và đục từng chi tiết đều được thực hiện. Thợ thủ công việt nam.

Những bề mặt cong đẹp mắt của chiếc xe đều được bắt đầu từ việc đục đẽo, chắc chắn để hoàn thành tác phẩm này người thợ mộc đã phải mất nhiều ngày làm việc chăm chỉ và tâm huyết. Và tất cả chỉ gói gọn trong đoạn video dài 11 phút khiến người xem không thể rời mắt dưới đây.

Xem thêm:  Honda Civic 2022 khoác lên mình bộ bodykit Modulo, sẵn sàng đối đầu với Corolla Altis GR Sport

https://www.youtube.com/watch?v=v5IUgLBS5wo

Mô hình gỗ của chiếc Porsche 911 Speedster 1989 này có chi tiết đáng kinh ngạc, bao gồm cốp trước có thể mở, cửa có thể mở dễ dàng và thậm chí cả khoang nội thất có bố trí bảng điều khiển và bảng điều khiển phía trước. Vô lăng Porsche tiêu chuẩn thời kỳ.

Trong khi đó, nếu mở nắp động cơ phía sau, chúng ta có thể thấy khối động cơ 6 xi-lanh thẳng hàng 3.2L được đặt bên trong. Bộ mâm 5 chấu của xe cũng rất đáng chú ý. Cuối cùng, để hoàn thiện mọi thứ, chiếc Porsche 911 Speedster 1989 bằng gỗ đã được sơn bóng.

Trên thị trường hiện nay, giá của một chiếc Porsche 911 Speedster đời 1989 là hơn 100.000 USD (hơn 2,3 tỷ đồng). Bản sao bằng gỗ của Woodworking Art có giá chỉ khoảng 1.139 USD (~ 26,3 triệu VND), xét về thời gian hoàn thiện, chất lượng sản phẩm và tài năng tuyệt vời của người thợ mộc Việt Nam thì đó là một cái giá vô cùng đắt đỏ. hợp lý.

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng