“Ông trùm” hàng hiệu xin mở hãng hàng không chở hàng

"Ông trùm" hàng hiệu xin mở hãng hàng không chở hàng

Nếu hãng hàng không của “ông trùm hàng hiệu” Jonathan Hạnh Nguyễn được các bộ, ngành chấp thuận, IPP Air Cargo sẽ trở thành hãng hàng không vận chuyển hàng hóa đầu tiên của Việt Nam.

Công ty cổ phần IPP Air Cargo của ông Jonathan Hạnh Nguyễn vừa đề nghị Bộ Kế hoạch và Đầu tư và một số bộ, ngành liên quan xem xét, chấp thuận chủ trương đầu tư Dự án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo.

Theo đó, Đề án thành lập hãng hàng không IPP Air Cargo do Công ty CP Hàng không IPP làm chủ đầu tư. Đây là doanh nghiệp thành viên của Tập đoàn Liên Thái Bình Dương, có trụ sở chính tại Quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh.

IPP Air Cargo đăng ký kinh doanh ngày 10/03/2021 do ông Nguyễn Hạnh làm Chủ tịch Hội đồng quản trị; Tổng giám đốc đồng thời là người đại diện theo pháp luật là bà Lê Hồng Thủy Tiên.

Mục tiêu của Công ty Cổ phần Hàng hóa Hàng không IPP là thành lập hãng hàng không vận chuyển hàng hóa hoạt động trong nước và quốc tế. Dự án này có tổng vốn đầu tư 2.400 tỷ đồng, tương đương 100 triệu USD, trong đó 30% là vốn chủ sở hữu, 70% còn lại huy động từ các nguồn hợp pháp khác.

Nếu được cấp phép, trong năm đầu tiên hoạt động, IPP Air Cargo sẽ khai thác 5 máy bay chở hàng, sau đó tăng lên 7 máy bay vào năm thứ hai và 10 máy bay vào năm thứ ba.

Xem thêm:  Mitsubishi Việt Nam giới thiệu dịch vụ hỗ trợ tài chính MMV Auto Finance với lãi suất siêu ưu đãi dành cho khách hàng mua xe

Hãng dự kiến ​​vận chuyển khoảng 115.000 tấn hàng hóa, đạt doanh thu 71 triệu USD. IPP Air Cargo dự kiến ​​sẽ bắt đầu có lãi từ năm thứ 4 kể từ khi chuyến bay đầu tiên cất cánh.

Đến nay, Việt Nam chưa có hãng hàng không chuyên chở hàng hóa được cấp phép kinh doanh vận chuyển hàng không. Hơn 80% hàng hóa xuất nhập khẩu bằng đường hàng không được thực hiện bởi các hãng hàng không vận chuyển hàng hóa nước ngoài.

IPP là tập đoàn bán lẻ hàng đầu Việt Nam, chiếm gần 70% thị phần hàng hiệu quốc tế trong nước. IPP cũng là cổ đông lớn tại Công ty Cổ phần Dịch vụ Hàng không Sân bay Tân Sơn Nhất; Công ty cổ phần nhà ga hàng không quốc tế Cam Ranh.

NT (Bảo vệ)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng