Ô tô động cơ đốt trong “khó tồn tại” ở châu Âu vì Euro 7

Ô tô động cơ đốt trong "khó tồn tại" ở châu Âu vì Euro 7

Tiêu chuẩn khí thải Euro 7 sắp có hiệu lực có khả năng “hủy đời” hầu hết các dòng xe sử dụng động cơ đốt trong thông thường.

Hiện nay, phát triển các phương tiện điện khí hóa nhằm giảm lượng khí thải ra môi trường đang là hướng đi chung của ngành công nghiệp ôtô thế giới. Các nước cũng đang siết chặt luật, nhằm hạn chế các phương tiện giao thông thải khí, dẫn đầu là Anh – quốc gia đã thông qua luật cấm xe sử dụng động cơ đốt trong và sẽ sớm có hiệu lực. Kế tiếp, Liên minh Châu Âu EU cũng đang có những động thái tương tự, chuẩn bị đưa tiêu chuẩn khí thải Euro 7 vào luật, áp dụng từ năm 2026.

Tuy nhiên, theo hiệp hội các nhà sản xuất ô tô châu Âu ACEA, trong quá trình xây dựng tiêu chuẩn Euro 7, các cơ quan chức năng của EU đang tiến hành tham vấn từ Hội đồng kỹ thuật của Tổ chức nghiên cứu. phương tiện phát thải thấp YÊU THÍCH và rất có thể tiêu chuẩn Euro 7 sẽ sớm được đưa vào thực hiện từ năm 2025.

Cụ thể, dự thảo tiêu chuẩn Euro 7 nêu rõ: các mẫu xe sử dụng động cơ đốt trong sẽ phải trang bị bộ xúc tác tản nhiệt, đi kèm với hai bộ lọc xúc tác ba chiều 1,0 L, một bộ lọc hạt bụi mịn 2,0 L và một bộ xúc tác amoni. lọc.

Xem thêm:  Mẫu hatchback Kia K3 GT đời 2021 tuyệt đẹp giá từ 520 triệu đồng khiến Mazda3 "dè chừng"

Ngoài ra, CLOVE khuyến nghị lắp đặt cảm biến theo dõi lượng khí thải của động cơ để đảm bảo những chiếc xe này không vượt quá ngưỡng quãng đường tiêu chuẩn của châu Âu – tương đương 150.000 dặm.

Nếu theo dự thảo CLOVE trình EU, đại diện ACEA lo ngại tiêu chuẩn Euro 7 sẽ là dấu chấm hết cho các loại xe sử dụng động cơ đốt trong; bao gồm tất cả các loại ô tô điện lai như ngày nay.

Vì cấu tạo của loạt hệ thống lọc xúc tác kể trên rất phức tạp. Giá thành của chúng rất lớn và khả năng trang bị chúng trên các dòng xe thương mại phổ biến hiện nay trên thị trường – xét về bài toán kinh doanh là hoàn toàn không khả thi.

Đại diện ACEA nhấn mạnh: “Việc thúc đẩy các nhà sản xuất lắp đặt” siêu xúc tác “tuân thủ các thông số kỹ thuật theo dự thảo tiêu chuẩn khí thải Euro7 sẽ có thể góp phần giảm một lượng lớn CO2 và giúp tiết kiệm. Tuy nhiên, nó cũng đi kèm với ảnh hưởng nghiêm trọng đến độ bền của xe cũng như chi phí vận hành trong suốt thời gian sử dụng xe. “

Phan Anh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Theo dõi Carscoops

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng