Nissan đóng cửa nhà máy, “khai tử” bán tải Navara tại châu Âu

Nissan đóng cửa nhà máy, "khai tử" bán tải Navara tại châu Âu

Trái ngược hoàn toàn với thị trường Việt Nam, khi nhà phân phối mới được thay thế và ra mắt Navara mới; Nissan châu Âu đã phải đóng cửa nhà máy tại Tây Ban Nha, đồng thời tuyên bố khai tử mẫu bán tải.

Thông tin này bất ngờ được đại diện hãng xe Nhật Bản công bố. Theo đó, nhà máy Nissan đặt tại Barcelona, ​​Tây Ban Nha sẽ đóng cửa vào cuối năm nay. Đồng thời, Nissan cũng sẽ ngừng bán mẫu xe bán tải Navara – hiện đang được lắp ráp tại nhà máy nói trên.

Tại thị trường Châu Âu, Nissan Navara đã được giới thiệu từ năm 2014 và là phiên bản tiền nhiệm của mô hình Navara 2021 – vừa được nhà phân phối VAD giới thiệu ra thị trường Việt Nam cách đây vài tuần.

Tuyên bố của công ty nêu rõ: “Việc sản xuất thế hệ hiện tại của Nissan Navara đối với thị trường châu Âu sẽ kết thúc, đồng thời với việc đóng cửa nhà máy ở Barcelona vào tháng 12 năm 2021. Trong khi đó, hoạt động kinh doanh của mẫu bán tải này cũng sẽ dừng lại vào năm 2022. “

Động thái này được nhiều chuyên gia kỳ vọng, bởi Nissan không vội tung ra bản cập nhật cho mẫu bán tải dành cho thị trường châu Âu. Trong khi đó, đây phải là khu vực được ưu tiên và luôn có được phiên bản sớm nhất so với các thị trường toàn cầu khác.

Xem thêm:  Range Rover Velar 2021 ra mắt tại Malaysia với nhiều cải tiến vượt trội, giá từ 3,3 tỷ đồng

Trong khi đó, Nissan Navara mới vẫn được lắp ráp tại nhà máy ở Thái Lan để phục vụ thị trường trong nước, cũng như xuất khẩu sang các thị trường khác trong khu vực, hay xa hơn là Australia.

Bán tải Nissan Navara vốn là mẫu xe chia sẻ chung nền tảng khung gầm với người anh em SUV Pathfinder và gặt hái được nhiều thành công hơn đối thủ Mitsubishi L200 (tên gọi khác của Triton) tại thị trường châu Âu – vốn cũng đã bị đình đám vào năm ngoái.

Ngoài ra, các thương hiệu như Renault và thậm chí là Mercedes-Benz cũng đã phát triển các mẫu bán tải của riêng mình là Alaskan và Mercedes-Benz. X-Class dựa trên nền tảng hiện có của Nissan Navara. Tuy nhiên, tương tự như chiếc bán tải Nhật Bản, cả hai cái tên Alaskan và X-Class đã bị gạch bỏ khỏi danh mục kinh doanh của công ty.

Việc nhiều hãng đồng loạt khai tử các mẫu xe bán tải của mình tại châu Âu cho thấy thị trường này không còn mặn mà với phân khúc xe “nửa nông, nửa thành” này. Thay vào đó, khách hàng có xu hướng chuyển sang các mẫu SUV lịch sự hơn.

Minh chứng cho sự ảm đạm này là doanh số của phân khúc xe bán tải đạt đỉnh vào năm 2018 với 165.121 chiếc được bán ra và giảm xuống còn 116.280 chiếc vào năm 2020. Khá giống với Việt Nam, mẫu xe bán tải bán chạy nhất lục địa già là Ford Ranger. Xếp sau là Toyota Hilux và Mitsubishi L200 (Triton).

Xem thêm:  Mẫu sedan giá rẻ Nissan Almera cực kỳ hầm hố và ấn tượng

Anh phan (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Theo dõi Carscoops

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng