MINI STRIP đặc biệt là minh chứng cho quan điểm “càng tối giản – càng đẹp”

MINI STRIP đặc biệt là minh chứng cho quan điểm "càng tối giản - càng đẹp"

MINI STRIP là mẫu đồng hồ đặt riêng, duy nhất trên thế giới, với thiết kế cổ điển đan xen với sự cách tân ấn tượng. Các đường sọc đặc trưng trên xe MIMI đã được loại bỏ để làm cho MINI STRIP trở nên tối giản.

MINI đã tìm đến nhà thiết kế Paul Smith để có một góc nhìn mới và thiết kế lại MINI Cooper SE ba cửa để trở thành MINI STRIP độc nhất vô nhị. Với mục tiêu truyền cảm hứng cho một kiểu thiết kế ô tô mới, MINI STRIP được tạo ra dựa trên ba yếu tố chính: bền vững, đơn giản và minh bạch.

MINI đã sử dụng vật liệu tái chế cho một số bộ phận của STRIP, chẳng hạn như tấm lót bảng điều khiển, tấm cửa và kệ cốp. Thảm sàn cũng được làm từ cao su tái chế, trong khi lưới tản nhiệt bao quanh, vành bánh xe và mui xe toàn cảnh được làm từ Perspex tái chế.

Thoạt nhìn, ngoại hình của chiếc xe trông khá thô kệch và khác thường, với phần thân xe trông như chưa hoàn thiện và những con ốc cố tình lộ ra ngoài. Trên thực tế, toàn bộ thân xe đã được phủ một lớp sơn mỏng để chống ăn mòn.

MINI cũng không xử lý vết xước trên các tấm thép khi chế tạo xe trong xưởng, tiếp tục tạo ra hiệu ứng “hoàn hảo trong không hoàn hảo” như Paul Smith đã chia sẻ. Ngoài ra, phía trước và sau xe cũng sử dụng chất liệu ở dạng cơ bản, không cần đánh bóng, làm đẹp.

Xem thêm:  Nissan đóng cửa nhà máy, "khai tử" bán tải Navara tại châu Âu

Tuy nhiên, không chỉ vì được làm theo cách tối giản và thô sơ mà MINI STRIP đã bị cắt bỏ những công đoạn hay chi tiết sản xuất độc đáo và thú vị. Những đường sọc đặc trưng của Paul Smith vẫn hiện diện trong cabin với 5 màu sắc sặc sỡ.

Mặt khác, nội thất của xe đã được đơn giản hóa rất nhiều cũng như sử dụng nhiều vật liệu tái chế, bao gồm vô lăng chỉ giữ lại những chức năng cơ bản nhất và bảng điều khiển trung tâm đơn giản hơn.

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

autoevolution

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng