Mercedes-Benz bất ngờ hé lộ phiên bản Maybach SUV siêu sang sedan điện EQS ″

Mercedes-Benz bất ngờ hé lộ phiên bản Maybach SUV siêu sang sedan điện EQS ″

Mercedes-Benz đang đẩy nhanh kế hoạch điện khí hóa của thương hiệu, khi tăng mục tiêu lên 50% sản phẩm điện khí hóa (EV hoặc hybrid) vào năm 2025, thay vì mục tiêu 25% trước đó.

Trong một buổi live stream gần đây, Mercedes-Benz đã vô tình tiết lộ một số dự án chưa từng được nhắc đến trước đó, bao gồm hai mẫu xe điện EQE SUV và EQS SUV, và một phiên bản Mercedes-Maybach của Mercedes-Benz. EQS SUV.

Thương hiệu ngôi sao ba cánh cũng xác nhận rằng G-Class sẽ có phiên bản chạy hoàn toàn bằng điện ra mắt vào năm 2024. Hãng cũng có thể sẽ giới thiệu một mẫu concept mới sớm nhất vào tháng 9 năm nay tại Frankfurt Motor Show 2021.

Chiến lược xe điện thuần túy của Mercedes là có một mẫu xe chạy hoàn toàn bằng điện vào năm 2022 ở mọi phân khúc mà hãng tham gia. Đến năm 2025, mọi sản phẩm mới ra mắt sẽ là xe điện, bao gồm cả những chiếc AMG.

Dòng sản phẩm AMG sắp ra mắt cũng sẽ vượt qua ranh giới về hiệu suất, khí động học và hơn thế nữa để biến những chiếc xe này thành những chiếc AMG thực sự trong thế giới xe điện, Mercedes cho biết.

Để hỗ trợ kế hoạch này, nhà sản xuất ô tô Đức đang phát triển một số nền tảng chỉ chạy bằng điện, chẳng hạn như MMA cho xe nhỏ gọn sẽ ra mắt vào năm 2024, MB.EA cho xe du lịch cỡ trung. và lớn, AMG.EA sẽ dành cho xe hiệu suất và VAN.EA sẽ dành cho xe thương mại.

Xem thêm:  Xe thương mại Suzuki ưu đãi khủng lên đến 25 triệu đồng trong tháng 10/2021

Để đạt được mục tiêu đầy tham vọng mà Mercedes đề ra, hãng cần rất nhiều pin, vì vậy hãng có kế hoạch xây dựng 8 nhà máy mới để sản xuất pin – dựa trên sự hợp tác với các công ty khác. Nó cũng đang nghiên cứu phát triển pin composite silicon-carbon thế hệ tiếp theo với công ty SilaNano.

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.