Land Rover Defender phải ngừng sản xuất vì thiếu chip bán dẫn toàn cầu

Land Rover Defender phải ngừng sản xuất vì thiếu chip bán dẫn toàn cầu

Ngành công nghiệp ô tô trên thế giới đang phải đối mặt với một khó khăn khác bên cạnh đại dịch Covid-19, đó là tình trạng thiếu chip trầm trọng. Land Rover là nạn nhân tiếp theo của tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Theo Autocar, Land Rover đã ngừng sản xuất tại nhà máy Nitra, Slovakia do tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu, cơ sở sản xuất khoảng 150.000 xe mỗi năm, bao gồm cả Defender và Discovery.

Jaguar Land Rover chia sẻ rằng thương hiệu Anh Quốc đang phải đối mặt với các vấn đề về chuỗi cung ứng do đại dịch coronavirus và tình trạng thiếu chất bán dẫn. Điều này ảnh hưởng đến tiến độ sản xuất của JLR.

JLR hiện đang làm việc chặt chẽ với các nhà cung cấp để giải quyết vấn đề và giảm thiểu tác động đến các đơn đặt hàng. Tuy nhiên, công ty không thể đưa ra mốc thời gian cụ thể về thời điểm nhà máy ở Slovakia sẽ hoạt động trở lại. Như vậy, khách hàng của Defender và Discovery dự kiến ​​sẽ phải đợi khá lâu để nhận xe.

Land Rover thực sự đã gặp vấn đề về sản xuất kể từ năm ngoái, khi cả thế giới bị hạn chế bởi đại dịch Covid-19. Hiện tại, hoạt động sản xuất của hãng tiếp tục bị ảnh hưởng do thiếu chip.

Trong thời đại công nghệ ngày nay, ô tô cần rất nhiều chất bán dẫn để hỗ trợ các hệ thống hoạt động bằng máy tính, đặc biệt là ô tô có nhiều tính năng phức tạp. Hiện không có giải pháp rõ ràng nào cho tình trạng thiếu chip toàn cầu.

Xem thêm:  Mitsubishi Xpander Passion Red Edition: Phiên bản đặc biệt chỉ được sản xuất với số lượng có hạn

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng