Lamborghini Countach tháo rời 13 năm vẫn được rao bán hơn 4 tỷ đồng

Lamborghini Countach tháo rời 13 năm vẫn được rao bán hơn 4 tỷ đồng

Chiếc Lamborghini Countach đời 1982 thuộc phiên bản côn tay phải hàng hiếm đang được bán đấu giá với mức khởi điểm 200.000 USD (~ 4,5 tỷ VNĐ).

Chiếc Lamborghini Countach đời 1982 được tìm thấy trong một nhà kho ở Anh trong tình trạng rỉ sét và bị “loại bỏ” nhiều chi tiết. Chiếc xe hiện hư hỏng nhiều bộ phận do bị “đóng băng” ở đây suốt 13 năm. Countach hiện đang được bán đấu giá với giá khởi điểm từ 200.000 USD (~ 4,5 tỷ VNĐ). Được biết, cuộc đấu giá sẽ diễn ra vào ngày 25/9, tại trường đua ngựa Ascot, Berkshire, Vương quốc Anh.

Chiếc Lamborghini Countach này có một quá khứ khá ấn tượng. Chiếc xe trước đây đã được chương trình truyền hình xe hơi của Anh “Fifth Gear” cho người dẫn chương trình Vicky Butler-Henderson mượn để sử dụng vào đầu những năm 2000. Ngoài ra, Countach (trước khi phục chế) cũng đã được sử dụng. được giới thiệu trên bìa trước của cuốn sách có tên “Tinh thần của con bò đực” của Paul W. Cockerham.

Người bán đấu giá đã mua chiếc Countach vào những năm 1980, khi nó vẫn còn nguyên bản và vẫn có khả năng lái trên đường. Lamborghini Countach luôn được chủ nhân “chăm sóc” kỹ lưỡng và thậm chí còn làm lại động cơ vào năm 2004. Ngoài ra, một số chi tiết trên xe đã được thay đổi như bộ ly hợp, hệ thống xả, … kèm theo các giấy tờ chứng minh xe. vẫn đang hoạt động tốt từ đại lý Lamborghini London.

Xem thêm:  Rò rỉ thiết kế Audi Q5 e-tron 2022: Hiện đại và sẽ có tới 3 hàng ghế

Năm 2008, Lamborghini Countach được chủ nhân đưa vào một cửa hàng bán xe để thay thế toàn bộ, cũng như sửa chữa, tân trang lại nội thất cho “siêu bò”. Tại đây, chiếc xe đã được “lột xác” từ trong ra ngoài để mang đến một sự “lột xác” hoàn toàn mới. Tuy nhiên, không hiểu vì lý do gì mà quán lại ngừng hoạt động và xe cứ “đơ” như vậy suốt 13 năm qua. Được biết, chiếc Countach nguyên bản có màu sơn ngoại thất đen. Theo chia sẻ của người bán, anh hiện là chủ sở hữu thứ 9 của siêu xe này.

Chiếc Lamborghini Countach này có ODO là 61.840 km và chi phí để “trùng tu” chiếc xe về trạng thái ban đầu ước tính khoảng 500.000 USD (~ 11,4 tỷ VNĐ).

Sức mạnh của Lamborghini Countach đến từ động cơ V12 5.2L. Khối động cơ này sản sinh công suất 449 mã lực và mô-men xoắn cực đại 500 Nm tại 5.200 vòng / phút.

Tú Trường (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Ảnh: Carscoops

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.