Làm thế nào để gia hạn bằng lái xe hết hạn trong thời gian xa cách xã hội?

Làm thế nào để gia hạn bằng lái xe hết hạn trong thời gian xa cách xã hội?

Bộ GTVT quyết định gia hạn thêm 1 tháng đối với những bằng lái xe của người dân đã hết hạn sử dụng nhưng do xã hội xa xôi không thể đổi được.

Bộ GTVT vừa có văn bản gửi Tổng cục Đường bộ Việt Nam; Sở Giao thông vận tải các tỉnh, thành phố về việc cấp, cấp lại giấy phép lái xe trên địa bàn áp dụng Chỉ thị 16 / CT-TTg ngày 31/3/2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Theo đó, Bộ GTVT đề nghị các đơn vị liên quan tạo điều kiện, cho phép người dân, người làm nhiệm vụ trên địa bàn, địa phương được áp dụng Chỉ thị 16 nhưng có giấy phép lái xe hết hạn sử dụng. làm thủ tục đổi, cấp lại giấy phép lái xe.

Giấy phép lái xe hết hạn thực hiện thủ tục đổi, cấp lại theo quy định tại Điều 36, Điều 38, Điều 39, Điều 40, Điều 41 Thông tư số 12/2017 / TT-BGTVT ngày 15 tháng 4 năm 2017 của Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải được tính bằng ngày hết hạn thực tế ghi trên giấy phép lái xe cộng với thời gian áp dụng Chỉ thị 16 tại địa phương.

“Thời gian thực hiện thủ tục cấp, đổi, cấp lại là 1 tháng kể từ ngày địa phương kết thúc áp dụng Chỉ thị 16, đồng thời áp dụng theo đợt đối với các địa phương áp dụng Chỉ thị 16”, tài liệu đã nêu.

Bộ GTVT gia hạn giấy phép lái xe hết hạn sử dụng tại các địa phương thực hiện cự ly theo Chỉ thị 16

Ngoài ra, Bộ GTVT yêu cầu Tổng cục Đường bộ Việt Nam, cơ quan quản lý giao thông vận tải địa phương tăng cường triển khai việc cấp đổi, cấp lại giấy phép lái xe trên Cổng Dịch vụ công quốc gia để phục vụ nhu cầu của người dân. do người dân yêu cầu.

Xem thêm:  Giảm thiểu chất thải là sứ mệnh của Castrol.

Cơ quan quản lý vận tải địa phương đang áp dụng Chỉ thị 16 để nghiên cứu cho phép những người đáp ứng các yêu cầu về phòng, chống bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế được làm thủ tục hải quan. cấp, cấp lại giấy phép lái xe tại các cơ quan, đơn vị theo quy định.

Trước đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam tại một số địa phương như TP.HCM, Nghệ An, Khánh Hòa đã kiến ​​nghị Bộ GTVT tháo gỡ khó khăn khi cấp, đổi, cấp lại giấy phép lái xe trong quá trình thực hiện tại địa phương. Xã hội hóa để phòng, chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị số 16 / CT-TTg ngày 31 tháng 3 năm 2020 của Thủ tướng Chính phủ.

Tại Thông tư số 12/2017 của Bộ GTVT quy định, người có đủ hồ sơ theo quy định thì gửi trực tiếp hoặc qua hệ thống dịch vụ công trực tuyến, chụp ảnh trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận. bằng lái xe.

Tuy nhiên, do xã hội triển khai nên một số người có nhu cầu đổi giấy phép lái xe, đã có đầy đủ giấy tờ theo quy định nhưng vẫn chưa được đổi giấy phép lái xe do chưa đến nộp hồ sơ và chụp ảnh. . photo trực tiếp tại bộ phận tiếp nhận hồ sơ cấp giấy phép lái xe.

Theo thống kê của Tổng cục Đường bộ Việt Nam, trong thời gian các địa phương thực hiện phân luồng theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, có khoảng 15.000 giấy phép lái xe hết hạn phải đổi nhưng người dân không thực hiện được. Được chứ.

Xem thêm:  Mercedes-AMG GT Black Series P One Edition cực lớn bất ngờ lăn bánh tại Campuchia

Ngân Tuyền (ANTĐ)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng