Kia Cerato thống lĩnh doanh số trong phân khúc tháng 7/2021, bán gấp gần 5 lần đối thủ Mazda3

Kia Cerato thống lĩnh doanh số trong phân khúc tháng 7/2021, bán gấp gần 5 lần đối thủ Mazda3

Với chương trình giảm giá lên tới 65 triệu đồng trong hai tháng vừa qua, Kia Cerato đang có những bứt phá mạnh mẽ về doanh số và tạo ra khoảng cách đáng ngưỡng mộ so với các đối thủ cùng phân khúc.

1. Kia Cerato: 1.013 xe

Giữ vị trí 1 về doanh số trong phân khúc sedan hạng C tháng 7/2021 tại thị trường Việt Nam là cái tên quen thuộc – Kia Cerato với 1.013 xe bán ra. So sánh kết quả này với cùng kỳ tháng trước, doanh số tháng 7 của Kia Cerato ghi nhận giảm 312 xe (tháng 6, Kia Cerato bán được 1.325 xe).

Tuy nhiên, sự sụt giảm doanh số của Kia Cerato trong tháng 7 được cho là hoàn toàn dễ hiểu do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 khiến nhiều tỉnh / thành trên cả nước phải tạm đóng cửa hàng kinh doanh. không thiết yếu, bao gồm cả phân khúc ô tô. Điều này đã ảnh hưởng trực tiếp đến doanh số của tất cả các thương hiệu xe tại thị trường Việt Nam chứ không riêng gì Kia Cerato.

Hơn nữa, mặc dù có sự sụt giảm về doanh số trong tháng 7 nhưng xét về thị phần trong phân khúc và khoảng cách so với các đối thủ xếp sau, Kia Cerato với 1.013 xe đã có bước tiến. mới khi chiếm 68,5% thị phần trong phân khúc (tháng 6 là 66,6%) và tạo khoảng cách gần gấp 5 lần về doanh số so với mẫu xe xếp ở vị trí thứ 2 là Mazda3 với 207 xe bán ra. (Con số này trong tháng Sáu chỉ gấp bốn lần).

Xem thêm:  Mẫu ô tô 'so ​​kè' Mitsubishi Xpander ra mắt: Rẻ như VinFast Fadil, đầy đủ trang bị

Thành công của Kia Cerato cũng được đánh giá là đến từ nhiều yếu tố, từ thiết kế cho đến trang bị. Tuy nhiên, một trong những “vũ khí” quan trọng giúp thúc đẩy tình hình kinh doanh của mô hình này còn đến từ giá cả. Trong thời điểm tháng 6 và tháng 7 này, KIA Việt Nam đã tung ra chương trình khuyến mại lên tới 65 triệu đồng cho Cerato, kéo giá khởi điểm của mẫu xe này xuống chỉ còn 499 triệu đồng. Đây là mức giá thấp nhất trong nhóm xe sedan hạng C tại thị trường Việt Nam, đồng thời, mức giá này cũng đưa Cerato vào bảng giá xe hạng B.

2. Mazda3: 207 xe

Giữ vững phong độ ổn định, mẫu xe xếp ở vị trí thứ 2 trong phân khúc sedan hạng C trong tháng 7/2021 tiếp tục là Mazda3 với 207 xe bán ra. So sánh kết quả này với cùng kỳ tháng trước, lượng xe bán ra của Mazda3 cũng ghi nhận giảm 112 xe (tháng 6, Mazda bán được 319 xe).

Theo thống kê, với doanh số 207 xe trong tháng 7/2021, thị phần của Mazda3 trong phân khúc sedan hạng C hiện chiếm khoảng 14%, tức gần gấp đôi thị phần của mẫu xe đứng thứ 3 là Hyundai Elantra. (7,9%).

Trước đó, Mazda3 từng là một trong những mẫu xe bán chạy nhất của thương hiệu Mazda tại thị trường Việt Nam, bên cạnh Mazda CX-5. Tuy nhiên, kể từ khi phiên bản hoàn toàn mới ra đời vào năm 2019, tình hình bán hàng của Mazda3 đã có những bước thụt lùi đáng báo động. Nói như vậy không có nghĩa Mazda3 thế hệ mới là một chiếc xe kém hấp dẫn, bởi nếu xét riêng về thiết kế nội ngoại thất, Mazda3 thế hệ mới cũng được đánh giá là đi trước thời đại, bỏ xa thời đại. đối thủ về mặt thẩm mỹ và mang đến cho người dùng cái nhìn về sự sang trọng, tinh tế trong từng chi tiết. Nguyên nhân khiến Mazda3 thế hệ mới không tạo được sự bùng nổ về doanh số trong thời gian gần đây được cho là thiếu sức cạnh tranh về giá bán.

Xem thêm:  Honda Việt Nam công bố kết quả kinh doanh tháng 6 năm 2021

3. Hyundai Elantra: 117 xe

Đứng thứ 3 trong phân khúc sedan hạng C tại Việt Nam trong tháng 7 là Hyundai Elantra với 117 xe bán ra, chiếm 7,9% thị phần. So sánh kết quả này với cùng kỳ tháng trước, doanh số của Hyundai Elantra trong tháng 7 chỉ giảm 1 xe (Trong tháng 6, Hyundai Elantra bán được 118 xe) nhưng thị phần lại tăng 2%, từ 5,9% lên 7,9%.

4. Toyota Corolla Altis: 89 xe

Trong tháng 7/2021, doanh số của Toyota Corolla Altis tại thị trường Việt Nam là 89 xe, đứng thứ 4 trong phân khúc. Như vậy, so với kết quả kinh doanh của tháng trước, doanh số và thứ hạng của Toyota Corolla Altis đều chứng kiến ​​sự sụt giảm lần lượt 45 xe và rơi từ vị trí thứ 3 trong phân khúc xuống vị trí thứ 4.

5. Honda Civic: 52 xe

Cái tên xếp cuối trong nhóm xe sedan hạng C tại thị trường Việt Nam trong tháng 7 không ai khác chính là Honda Civic với doanh số vỏn vẹn 52 xe, chỉ chiếm 3,5% thị phần trong phân khúc. So sánh kết quả này với tháng 6, doanh số Honda Civic giảm 42 xe (Trong tháng 6, Honda Civic bán được 94 xe) và thị phần giảm từ 4,7% xuống 3,5%.

Hoang Vu (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.