Hyundai Palisade “bán chạy như tôm tươi” khiến hãng trở tay không kịp

Hyundai Palisade "bán chạy như tôm tươi" khiến hãng trở tay không kịp

Trước nhu cầu mạnh mẽ từ khách hàng, Hyundai đang phải “chật vật” tìm cách đàm phán với liên đoàn lao động để tăng sản lượng sản xuất Palisade thêm 20.000 chiếc / năm.

Ngay từ khi xuất hiện tại thị trường Mỹ, Hyundai Palisade đã được người tiêu dùng khu vực này đón nhận nhiệt tình. Tháng 8/2021, mẫu SUV cỡ lớn Palisade là mẫu xe bán chạy thứ 4 của Hyundai tại thị trường Mỹ. Doanh số cộng dồn từ đầu năm đến nay của Palisade đạt hơn 56.700 xe, cao hơn một chút so với những gì Hyundai bán được trong năm ngoái.

Do đó, không quá ngạc nhiên khi Hyundai gặp khó trong việc đáp ứng nhu cầu của người tiêu dùng Mỹ đối với Palisade. Theo báo cáo của Newsis Korea, nhà sản xuất ô tô hiện đang lên kế hoạch để ngăn chặn tình trạng thiếu hụt.

Mẫu SUV cỡ lớn Palisade hiện đang được sản xuất tại nhà máy Ulsan Plant 4 của Hyundai ở Hàn Quốc, cùng với Staria. Trung bình mỗi tháng, nhà máy này xuất khẩu khoảng 6.000-7.000 chiếc Palisade sang Mỹ, trong khi nhu cầu tại thị trường này dao động trong khoảng 8.000-9.000 chiếc. Điều này dẫn đến nguồn cung thiếu trầm trọng.

Một trong những biện pháp đang được Hyundai tính đến là chuyển một phần dây chuyền lắp ráp Palisade sang nhà máy ở Alabama, Mỹ, nơi cũng sản xuất các loại xe khác như Tucson, Santa Fe hay Santa Cruz.

Xem thêm:  Top 5 mẫu ô tô bán chạy nhất Hàn Quốc tháng 8/2021

Giải pháp thứ hai được đưa ra là chuyển dây chuyền sản xuất Hyundai Staria từ nhà máy Ulsan Plant 4 sang nhà máy Jeonju. Nếu vậy, Hyundai có thể sản xuất khoảng 20.000 xe Palisade chỉ riêng tại nhà máy Ulsan 4.

Tuy nhiên, liên minh của Hyundai đã không chấp nhận kế hoạch sản xuất Palisade tại Mỹ. Ngoài ra, công đoàn nhà máy Ulsan Plant 4 cũng phản đối gay gắt việc chuyển dây chuyền sản xuất Staria về nhà máy ở Jeonju. Được biết, công đoàn tại nhà máy này cho rằng có thể Palisade bán chạy ở thời điểm hiện tại, nhưng chưa chắc trong tương lai mẫu SUV cỡ lớn này có thể duy trì được vị thế hiện tại.

Hyundai vẫn chưa đưa ra quyết định cuối cùng để giải quyết tình trạng thiếu hụt sản xuất Palisade.

Tú Trường (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng