Honda ZR-V hoàn toàn mới sắp trình làng, đối thủ mới của Toyota Raize

Honda ZR-V hoàn toàn mới sắp trình làng, đối thủ mới của Toyota Raize

Honda ZR-V sẽ được trang bị động cơ VTEC 1.0L 3 xi-lanh tăng áp – tương tự như Honda City RS tại thị trường Thái Lan. Ngoài ra, mẫu crossover cỡ nhỏ cũng có thể được trang bị hệ thống truyền động hybrid như City RS tại Malaysia.

Honda ZR-V dự kiến ​​sẽ ra mắt thị trường Malaysia vào tháng 6 năm sau. Về kích thước, ZR-V cạnh tranh với các mẫu Toyota Raize và Daihatsu Rocky. Tuy nhiên, tại Malaysia, Perodua đã thiết kế lại Raize / Rocky thành Perodua Ativa, vì vậy Ativa là đối thủ trực tiếp của ZR-V trong nước.

Theo một số báo cáo mới nhất, Honda ZR-V sẽ được xây dựng dựa trên nền tảng của Honda Jazz thế hệ thứ 4, với kích thước dài x rộng x cao lần lượt là 4.100 x 1.695 x 1.600 mm. Như vậy, ZR-V có cùng kích thước với Raize và Ativa, nhưng nhỏ hơn đáng kể so với Honda HR-V (ngắn hơn và hẹp hơn, cùng chiều cao).

Về hệ truyền động, Honda ZR-V sẽ sử dụng động cơ tăng áp VTEC 1.0L 3 xi-lanh tương tự như người anh em Honda City RS tại Thái Lan, cỗ máy này cho công suất 122 mã lực và mô-men xoắn cực đại 173 Nm, đi kèm hộp số vô cấp CVT độc quyền.

Nhiều tin đồn cho rằng Honda sẽ cung cấp cả hệ thống truyền động hybrid i-MMD (2 động cơ điện) giống như City RS của thị trường Malaysia. Tùy chọn này sẽ giúp ZR-V cạnh tranh với các động cơ hybrid sắp ra mắt trên Toyota Raize và Daihatsu Rocky. Các biến thể lai giữa Raize và Rocky dự kiến ​​sẽ ra mắt tại Nhật Bản vào tháng 10 hoặc tháng 11 năm nay.

Xem thêm:  Chênh lệch giữa Toyota Land Cruiser 2022 chính hãng 4 tỷ đồng và xe nhập Trung Đông giá 6 tỷ đồng

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Wapcar

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng