Honda Prologue – Tên chính thức của mẫu SUV điện có thể vượt qua CR-V trong tương lai

Honda Prologue - Tên chính thức của mẫu SUV điện có thể vượt qua CR-V trong tương lai

Honda Prologue sẽ là tên gọi của mẫu SUV chạy điện được kỳ vọng sẽ trở thành trụ cột và là đối thủ của hai siêu phẩm Hàn Quốc Kia EV6 và Hyundai Ioniq 5.

Mất một thời gian dài để tụt lại phía sau các đối thủ trong cuộc đua thương mại hóa ô tô điện, Honda đã có những bước tiến nhanh hơn.

Theo thông tin xác nhận từ Honda và đối tác General Motors, Honda Prologue sẽ là dự án do hai bên hợp tác phát triển nhằm đối đầu với Hyundai Ioniq 5, Kia EV6 và các mẫu SUV điện cỡ trung trên thị trường. Đây cũng là bước đầu tiên của Honda trong kế hoạch điện khí hóa hoàn toàn danh mục sản phẩm của mình vào năm 2040.

Hiện tại tại thị trường Nhật Bản và châu Âu, gia đình Honda đã có một dòng xe điện hoàn chỉnh với tên gọi đơn giản là Honda e, nhưng Honda Prologue được kỳ vọng sẽ trở thành trụ cột trong phân khúc với nhiều sản phẩm đa dạng. quan trọng không kém CR-V ở hạng mục xe chạy bằng xăng.

Honda đặt mục tiêu bán Prologue hàng năm với số lượng xe không dưới 120.000 chiếc trong giai đoạn đầu.

Hiện tại, General Motors là nhà cung cấp khung gầm và pin Ultium cho Honda, trong khi thương hiệu Nhật Bản sẽ phụ trách thiết kế và sản xuất nội thất. Trong tương lai, Honda sẽ phát triển khung gầm xe điện của riêng mình với tên gọi eArchitecture dành cho các loại xe ra mắt từ nửa sau của thập kỷ 2020 trở đi.

Xem thêm:  Chiêm ngưỡng chiếc Rolls-Royce chính hãng với "lớp áo" sống động, cá tính

Sự hợp tác giữa Honda và General Motors trong tương lai sẽ cho ra đời một mẫu SUV khác với kích thước lớn hơn một chút nhưng có logo Acura sang trọng. Dự kiến, cả hai mẫu xe này sẽ được ra mắt vào cuối năm 2023 đầu năm 2024.

Tú Trường (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Ảnh: Motor1

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.