Đang chạy ở chế độ tự lái Autopilot, Tesla Model 3 đã đâm vào xe cảnh sát khiến 2 xe hư hỏng nặng

Đang chạy ở chế độ tự lái Autopilot, Tesla Model 3 đã đâm vào xe cảnh sát khiến 2 xe hư hỏng nặng

Những vụ tai nạn liên quan đến hệ thống tự lái Autopilot của xe điện Tesla đã gây ra nhiều thiệt hại đáng tiếc trong thời gian vừa qua. Mới đây, một Model khác đã gặp sự cố khi đang sử dụng chế độ tự lái Autopilot.

Đáng chú ý, Tesla Model 3 đã xảy ra va chạm với xe cảnh sát khi đang kích hoạt Autopilot. Sự việc này xảy ra tại bang Florida, Mỹ (ngày 28/8/2021).

Ảnh: FHPOrlando

Theo đó, chiếc xe cảnh sát đang dừng bên đường để hỗ trợ một chiếc SUV gặp sự cố thì chiếc Tesla bất ngờ lao tới, đâm vào bên trái xe cảnh sát và chỉ dừng lại sau khi đâm vào chiếc SUV.

Ảnh: FHPOrlando

Lực va chạm khiến xe Model 3 và xe cảnh sát bị hư hỏng nặng, phần đầu xe SUV cũng bị biến dạng. Rất may là không có ai bị thương trong vụ tai nạn này.

Người lái chiếc Tesla Model 3 cho biết, ngay trước khi xảy ra vụ việc, cô đã kích hoạt hệ thống lái tự động Autopilot khiến nhiều người càng hoang mang về công nghệ xe tự lái của Tesla, đâu mới là nguyên nhân thực sự. Hiện nguyên nhân vụ tai nạn vẫn đang được cơ quan công an điều tra, làm rõ.

Kể từ khi ra mắt, hệ thống Autopilot đã khiến Tesla nhiều lần vấp ngã, tại Mỹ, tính năng hỗ trợ lái xe của Tesla đã được ghi nhận liên quan đến hàng loạt vụ tai nạn nghiêm trọng.

Xem thêm:  Rò rỉ hình ảnh nội thất BMW i4 hoàn toàn mới - Sẽ có màn hình cong "siêu khủng"

Trên thực tế, hệ thống Autopilot không phải là công nghệ tự lái hoàn toàn, nó chỉ có khả năng tự lái ở cấp độ 2. Theo Tesla công bố, Autopilot chỉ hoạt động khi đặt tay lên vô lăng, nhưng thực tế cho thấy xe Tesla có thể sử dụng Autopilot trong thời gian dài mà người lái không cần tương tác với vô lăng, kể cả khi không có người ngồi trên ghế lái, đó là rất nguy hiểm.

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.