Đại gia Hà Nội tuyển tài xế lái Rolls-Royce: Nhiều người cho rằng lương 14 triệu đồng là quá “bèo”

Đại gia Hà Nội tuyển tài xế lái Rolls-Royce: Nhiều người cho rằng lương 14 triệu đồng là quá "bèo"

Mới đây, một bài đăng tuyển lái xe Rolls-Royce trên trang Facebook đã thu hút sự chú ý của cộng đồng mạng bởi mức lương khá thấp nhưng trách nhiệm lại quá cao, tài xế lái xe hơi ẩu. Có khi phải bán cả căn nhà mới có tiền trả.

Theo thông tin đăng tuyển, tài xế phải đáp ứng nhiều tiêu chí khắt khe như độ tuổi từ 25-45, có nhà và hộ khẩu Hà Nội, thông thuộc phố cổ, làm việc từ 9h đến 20h. 7h tối, có ít nhất 2 năm kinh nghiệm lái xe riêng cho giám đốc, ngoại hình ưa nhìn, sạch sẽ.

Có thể thấy, các yêu cầu mà nhà tuyển dụng đưa ra khá nhiều nhưng mức lương khá thấp, chỉ 14-16 triệu đồng, thử việc 3 tháng. Nhiều người cho rằng mức lương này chưa tương xứng với thời gian làm việc của tài xế (10 tiếng / ngày), chưa kể trách nhiệm lớn khi lái chiếc Rolls-Royce.

Cư dân mạng hiện chia thành hai luồng ý kiến, một bên khẳng định nhiều tài xế có thể dễ dàng kiếm được mức thu nhập trên khi lái “xe cỏ” chứ không hề bị áp lực như lái chiếc Rolls-Royce trị giá hàng chục tỷ USD. đồng.

Trong khi đó, số còn lại cho rằng 14-16 triệu đồng chỉ là lương thỏa thuận, thu nhập thực tế của một lái xe Rolls-Royce thông thường sẽ cao hơn vì còn có các khoản thưởng khác.

Mặt khác, nhiều người cũng để ý rằng địa chỉ nộp hồ sơ (28 Cửa Bắc, Hà Nội) là địa chỉ của cửa hàng Chương Tailor – một thương hiệu veston nổi tiếng tại Việt Nam. Chủ nhân của Chapter Tailor hiện đang sở hữu một chiếc Rolls-Royce Ghost đời 2010.

Xem thêm:  Gần 15.000 giấy phép lái xe hết hạn trong thời gian xã hội cách xa, lái xe trên đường bị xử lý thế nào?

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Ảnh: FB

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.