Cộng đồng Ford Việt Nam đi đầu trong công tác chống dịch giữa cơn bão Covid-19

Cộng đồng Ford Việt Nam đi đầu trong công tác chống dịch giữa cơn bão Covid-19

Ford Việt Nam cùng các đại lý trên toàn quốc đang nỗ lực thực hiện nhiều hoạt động ý nghĩa nhằm chung tay cùng cộng đồng phòng chống dịch COVID-19.

Hành trình trao yêu thương của Ford Việt Nam với cộng đồng chủ xe

Trước những diễn biến phức tạp của dịch COVID-19 từ đầu năm đến nay, Ford Việt Nam và cộng đồng chủ xe đã có nhiều đóng góp thiết thực trong công tác chống dịch tại các địa bàn trọng điểm trên cả nước.

Vào thời điểm bùng phát làn sóng COVID-19 vào cuối tháng 1/2021, Ford Việt Nam đã trao tặng thiết bị y tế và đồ bảo hộ chuyên dụng cho Bệnh viện dã chiến tỉnh Hải Dương, đồng thời hỗ trợ trực tiếp đội xe gồm Transit, Tourneo và Ranger cùng toàn bộ chi phí xăng dầu, phục vụ công tác vận chuyển bệnh nhân và hoạt động cách ly cho Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) Hải Dương. Ngoài ra, toàn thể nhân viên tại Ford Việt Nam và các đại lý đã trích một phần lương để trao tặng số tiền lên đến 200 triệu đồng, góp phần ổn định đời sống người dân vùng dịch. . Tổng giá trị Ford Việt Nam hỗ trợ tỉnh Hải Dương lần này lên đến gần 500 triệu đồng.

Mới đây nhất, vào tuần đầu tháng 6 – đúng thời điểm tình hình dịch bệnh đang trong giai đoạn căng thẳng nhất, Ford Việt Nam đã trao tặng 3.000 bộ xét nghiệm kháng nguyên với tổng giá trị lên đến 400 triệu đồng.[1] đến huyện Việt Yên, Bắc Giang – một trong những “điểm nóng” trong đợt bùng phát thứ 4 này, để tiếp thêm sức mạnh cho Bộ Y tế và các đơn vị tuyến đầu chống chọi với đại dịch.

Đồng hành cùng nỗ lực của Ford Việt Nam, trong tháng 5, khi làn sóng COVID-19 quay trở lại, ảnh hưởng nặng nề đến cuộc sống của nhiều người dân địa phương, Câu lạc bộ Xe bán tải Việt Nam (PVC) cùng với các đơn vị đồng hành như Thành đoàn Hà Nội, Hội Thầy thuốc trẻ Hà Nội, … đã trình làng quà hỗ trợ công tác phòng chống dịch, đồng thời ủng hộ các hoạt động bầu cử trên địa bàn tỉnh Bắc Giang, Bắc Ninh và nhiều địa phương khác[2]. Tính đến nay, hơn 300 lượt xe tải và 100 tấn hàng hóa đã được chuyển đến tận tay người dân vùng tâm dịch, minh chứng cho nỗ lực của PVC trong các chiến dịch hành động vì cộng đồng.

Xem thêm:  Từ 1/10: Áp dụng hàng loạt quy định mới về đăng kiểm xe ô tô

Hòa chung tinh thần này với PVC, nhiều CLB chủ xe đã thành lập các đội phản ứng nhanh để đồng hành cùng các địa phương quyết tâm dập dịch càng sớm càng tốt, điển hình là đội phản ứng nhanh của Câu lạc bộ Pickup and friends (PNF) và Câu lạc bộ Pickup Đà Nẵng (PDC ). Qua đó, cộng đồng người sở hữu xe đã biến những chiếc Ford Ranger của mình thành phương tiện vận chuyển miễn phí hàng hóa, thiết bị y tế và nhu yếu phẩm đến các khu vực vắng vẻ trong các thành phố. trong đó câu lạc bộ đang hoạt động[3]. Đặc biệt tại TP.HCM, các thành viên PNF đã không quản ngại khó khăn, hàng đêm thực hiện những chuyến phun khử trùng cùng “người bạn” Ford Ranger của mình để đảm bảo vệ sinh an toàn cho cả đoàn. những người ở giữa đại dịch COVID-19[4].

Ngoài ra, hành trình yêu thương của Ford và cộng đồng người sở hữu xe còn đến được với các vùng sâu, vùng xa miền núi phía Bắc trong đợt dịch bệnh vừa qua, nơi đồng bào còn nhiều khó khăn. Tại Lạng Sơn, tập đoàn PVC địa phương đã phối hợp với các đơn vị trong tỉnh thực hiện nhiều chuyến đưa cơm từ bếp ăn thiện nguyện đến vùng cách ly, giúp người dân kiên cường chống chọi với dịch bệnh. Cuối tháng 5, đội Raptor – PVC đã vận chuyển nhu yếu phẩm gồm 200 thùng sữa, hơn 150 thùng mì / cháo, 1000 bộ quần áo bảo hộ, … đến xã Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên để ủng hộ người dân. ở đây. Đặc biệt đầu tháng 6 vừa qua, tập đoàn Thăng Long – PVC và đơn vị đồng hành đã tổ chức vận chuyển mận Mộc Châu đi tiêu thụ, góp phần giảm bớt gánh nặng cho nông dân Sơn La.

Xem thêm:  Vinfast tung khuyến mãi lên đến hàng trăm triệu đồng trước tháng Ngâu

Có thể thấy, dù ở bất cứ đâu, Ford Việt Nam và đông đảo cộng đồng chủ sở hữu ô tô vẫn đang đồng hành cùng người dân và Chính phủ trong việc ngăn chặn và giảm thiểu tác động của dịch đến cuộc sống của người dân. của người dân để gửi gắm hy vọng sớm chiến thắng dịch bệnh trên cả nước.

Các đại lý Ford trên toàn quốc chung tay lan tỏa tinh thần đoàn kết phòng chống dịch

Đồng hành cùng Ford Việt Nam và cộng đồng chủ xe, các đại lý Ford trên toàn quốc cũng đã tích cực thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm hỗ trợ người dân vượt qua khó khăn trước mắt. Bên cạnh những nghĩa cử cao đẹp như trích một phần lương để quyên góp, đại lý Ford Thanh Xuân còn là đơn vị đã hỗ trợ vận chuyển 3.000 bộ xét nghiệm kháng nguyên do Ford Việt Nam trao tặng cho huyện Việt Yên, miền Bắc Việt Nam. Giang vào tháng 6 vừa qua.

Chia sẻ về những nỗ lực trong giai đoạn khó khăn này, ông Nguyễn Hòa Bình – Giám đốc Thanh Xuân Ford cho biết: “Thanh Xuân Ford nói riêng và hệ thống đại lý Ford nói chung luôn chung tầm nhìn và cam kết Ford toàn cầu cùng nhau gắn bó, xây dựng một cộng đồng địa phương. Thông qua các hoạt động thiện nguyện thường niên hay gần đây nhất là hoạt động hỗ trợ phòng chống bệnh COVID-19, Thanh Xuân Ford mong muốn đồng hành cùng người dân cả nước, mong sớm đẩy lùi dịch bệnh, giúp cộng đồng sớm an cư lạc nghiệp ” .

Tinh thần nhân ái này tiếp tục được lan tỏa khi ngày 18/6, Đại lý Ford tại Thủ đô[5] đã trở thành đơn vị đồng hành cùng Bệnh viện Đại học Y Hà Nội trong công tác phòng chống dịch COVID-19. Với sự tham gia của Ban lãnh đạo Capital Ford và PGS.TS. PGS.TS Nguyễn Lân Hiếu – Giám đốc Bệnh viện cùng các cán bộ y tế, 01 gian hàng xét nghiệm COVID-19 di động được nghiên cứu, thiết kế và triển khai. Được trao tặng dưới sự hợp tác của nhóm thiện nguyện Ford Thủ Đô và các bạn đã quyên góp cho Bệnh viện.

Xem thêm:  "Rattler" có thể là thương hiệu địa hình tiếp theo của Ford

Buồng thử được thiết kế bằng khung thép chắc chắn và dễ di chuyển, có bánh xe chịu lực, trang bị điều hòa và đèn UV giúp làm sạch không khí và khử trùng tối đa sau mỗi lần sử dụng. Ngoài ra, các gian hàng xét nghiệm di động cũng sẽ giúp giảm thiểu thời gian và sự tiếp xúc trực tiếp giữa nhân viên y tế và người xét nghiệm trong tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp như hiện nay. Cùng với giá trị vật chất, món quà còn là lời cảm ơn, lời động viên của đại lý Ford tới các cán bộ y tế đang ngày đêm chống chọi với đại dịch COVID-19 tại bệnh viện. Trường Đại học Y Hà Nội nói riêng và cả nước nói chung.

Trong bối cảnh dịch COVID-19 đang lan rộng trong cộng đồng, thời gian tới, các đại lý Ford trên toàn quốc sẽ tiếp tục thực hiện nghiêm túc quy định 5K của Chính phủ đối với toàn thể nhân viên; đồng thời thực hiện chính sách giao xe / chạy thử tận nhà cho khách hàng nhằm đảm bảo an toàn cho nhân viên và khách hàng trong mùa dịch bệnh. Bên cạnh đó, đại lý Ford Việt Nam cũng cam kết thực hiện các hoạt động thiết thực nhằm chung tay cùng cộng đồng vượt qua hoàn cảnh khó khăn hiện nay.

Tú Trường (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Ảnh: Ford Việt Nam

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng