Có tới 5 chiếc Aston Martin Valhalla – hypercar thế hệ mới – dành cho Malaysia, giá 20 tỷ đồng

Có tới 5 chiếc Aston Martin Valhalla - hypercar thế hệ mới - dành cho Malaysia, giá 20 tỷ đồng

Là đại diện tiêu biểu cho dòng hypercar thế hệ mới của thương hiệu Anh Quốc, có tổng cộng 5 chiếc Aston Martin Valhalla được phân phối tại Malaysia, nhưng 2 trong số đó đã có chủ trước đó. Mỗi chiếc có giá từ 3,5 triệu RM (~ 19,9 tỷ VNĐ) chưa bao gồm thuế và phí.

Aston Martin giới thiệu Valhalla lần đầu tiên vào năm 2019, tuy nhiên, phiên bản hoàn thiện mới được tiết lộ gần đây của Valhalla khá khác biệt so với Valhalla của hai năm trước.

Thay đổi lớn nhất nằm ở hệ thống truyền động, Aston Martin Valhalla sản xuất sẽ được trang bị động cơ V8 4.0L tăng áp kép của AMG (thay vì V6 3.0L như công bố trước đây) kết hợp với 2 động cơ. Sức mạnh được chia đều ở mỗi trục, cho tổng công suất lên tới 937 mã lực và mô-men xoắn cực đại 1.000 Nm.

Nhờ đó, Aston Martin Valhalla dễ dàng tăng tốc từ 0 lên 100 km / h trong 2,5 giây, tốc độ tối đa đạt 330 km / h. Toàn bộ sức mạnh của Aston Martin Valhalla được truyền tới các bánh xe thông qua hộp số tự động ly hợp kép tám cấp do Aston Martin độc quyền chế tạo và dành riêng cho siêu xe hybrid này. Đi kèm với đó là bộ vi sai chống trượt điện tử ở cầu sau, đặc biệt hơn xe có chế độ lùi động cơ hoàn toàn bằng điện giúp việc lùi xe nhẹ nhàng và dễ dàng hơn.

Xem thêm:  Sự thật thú vị về bộ la-zăng carbon mới của Bentley Bentayga 2021: Mất tới 5 năm để phát triển

Aston Martin Valhalla khá nhẹ, hypercar có trọng lượng khô chỉ 1.550 kg. Khung và thân xe bằng sợi carbon được Red Bull Racing thiết kế để tối ưu hóa tính khí động học, cho phép Valhalla tạo ra lực xuống tới 600 kg ở vận tốc 241 km / h.

Ban đầu, Valhalla chỉ dự định sản xuất 500 chiếc trên toàn thế giới, nhưng về sau con số này đã được tăng lên 999 chiếc. Aston Martin Valhalla sẽ lên dây chuyền lắp ráp vào năm 2023.

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Wapcar

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng