Cận cảnh cầu Trần Hưng Đạo phong cách cổ điển Đông Dương

Cận cảnh cầu Trần Hưng Đạo phong cách cổ điển Đông Dương

Được biết, hội đồng tuyển chọn phương án kiến ​​trúc cầu Trần Hưng Đạo đã lựa chọn phương án 3 (cầu bê tông cốt thép phong cách cổ điển Đông Dương). TP Hà Nội đã có văn bản gửi Sở Quy hoạch – Kiến trúc và Ban Quản lý dự án các công trình giao thông TP báo cáo UBND TP để báo cáo Thường trực Thành ủy.

Trong 3 phương án kiến ​​trúc của cầu Trần Hưng Đạo, Hội đồng tuyển chọn cho phương án 3 (Đông Dương) điểm cao nhất. Hiện Ban quản lý dự án các công trình giao thông Hà Nội đã có tờ trình UBND TP Hà Nội về phương án kiến ​​trúc cầu Trần Hưng Đạo.

Đường Trần Hưng Đạo có tên là Đại lộ Gambetta vào đầu thế kỷ 20, gồm nhiều công trình kiến ​​trúc quý – tiêu biểu thời kỳ này (kiến trúc Pháp và Đông Dương) đến bờ Bắc là nơi phát triển đô thị. Mới.

Quy hoạch Indochina Land với ý tưởng kết nối hiện đại và tương lai từ cảnh quan đường Trần Hưng Đạo, bắt đầu từ cầu từ bờ Nam sông Hồng.

Quy hoạch mang dáng vẻ cổ điển, thơ mộng, gợi nhớ về vẻ đẹp cổ kính, nét xưa của một đất nước đầy màu sắc & sống động mà thủ đô Hà Nội – xứ sở Đông Dương.

Phối cảnh cầu Trần Hưng Đạo theo phương án 3 (Đông Dương) về đêm tại tháp đỉnh cầu

Phối cảnh ban đêm cầu Trần Hưng Đạo trung tâm TP.

Xem thêm:  Honda Africa Twin ra mắt tại Việt Nam, giá từ 589,9 triệu đồng

Phối cảnh chi tiết hai tháp đầu cầu

Phương án 3 cũng được cho là phù hợp với quy hoạch hai bên bờ sông Hồng, là trục không gian cảnh quan chính của đô thị trung tâm gắn với trục Hồ Tây – Cổ Loa, tạo thành trung tâm bố cục không gian cho đô thị trung tâm Hà Nội. Không có I. Nội địa

Cầu dự kiến ​​được thiết kế với quy mô 6 làn xe, theo hình thức BOT với tổng mức đầu tư xấp xỉ 9.000 tỷ đồng.

Phương án sử dụng những đường nét cổ kính mang phong cách Đông Dương, là sự pha trộn hài hòa giữa yếu tố phương Tây và bản địa.

Phương án 1: Nguyên soái. Màu chủ đạo của cầu là màu trắng pha chút vàng cho kết cấu bê tông. Trụ tháp được ốp bằng đá hoặc các vật liệu phản quang tương đương để tạo độ bóng.

Nhưng phương án 1 chỉ được 1/15 thành viên Hội đồng chọn

Phương án 2: Cánh hạc bay. Màu chủ đạo của cầu là màu trắng cam cho các kết cấu thép chính và màu trắng sáng cho kết cấu bê tông. Đường cong chính của hình ảnh ẩn dụ là hình ảnh cánh hạc đang vươn mình sải cánh bay.

Ba vòm chính mềm mại tương phản với 4 tháp nghiêng hai bên, tương hỗ, neo chặt vào nhau, tạo thành thể thống nhất giữa các mặt đối lập, tựa như tinh thần âm dương giao hòa.

Xem thêm:  Siêu phẩm Aston Martin Vanquish Zagato Speedster "hàng lướt" được rao bán gần 27 tỷ đồng

Phương án 2 do 1/15 thành viên Hội đồng lựa chọn

Ngân Tuyền (ANTĐ)

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng