Audi Grandsphere: Một mẫu concept với nội thất giống như một phòng khách di động

Audi Grandsphere: Một mẫu concept với nội thất giống như một phòng khách di động

Một loạt xe điện Audi thế hệ tiếp theo sắp ra mắt và mẫu xe đầu tiên trong bộ ba mẫu concept mang tên Grandsphere sẽ được giới thiệu tại Triển lãm Ô tô Munich vào tháng 9 năm nay.

Tuần trước, phó chủ tịch thương hiệu kiêm trưởng bộ phận thiết kế của Audi đã giới thiệu bộ ba concept mang tên Grandsphere, Skysphere và Urbansphere. Cả ba đều dựa trên nền tảng xe điện Artemis của dự án sắp ra mắt.

Theo báo cáo của Autocar trích dẫn các nguồn giấu tên, Audi hiện đã ký kết định hướng thiết kế cho Grandsphere và gần như đã sẵn sàng để giới thiệu mẫu concept này với thế giới. Mang đến một luồng gió mới cho thiết kế xe hơi trong thời đại điện khí hóa, Audi đã tung ra những hình ảnh teaser của mẫu concept Grandsphere đầy ấn tượng.

Nhìn tổng thể thiết kế của Grandsphere qua hình ảnh teaser, có thể thấy mẫu xe này có phần đầu xe ngắn hơn khi không có động cơ dưới nắp ca-pô, trần xe dài và cong. Ngoài ra, trục cơ sở được kéo dài tối đa so với chiều dài tổng thể, tạo không gian rộng rãi nhất có thể trong cabin. Không gian nội thất được thiết kế tiện nghi và tối ưu như một phòng khách di động với vô lăng 2 chấu nhỏ thiết kế phẳng.

Theo thông tin chia sẻ từ Audi, Grandsphere được trang bị công nghệ tự lái 4 cấp, chỉ còn 1 cấp so với cấp 5 – công nghệ tự lái không cần người điều khiển 1 cấp. Điều đó có nghĩa là trên những đoạn đường nhất định, người lái hoàn toàn có thể rời mắt và tập trung khỏi tay lái.

Xem thêm:  Bức tường đổ sập sau cơn mưa, đè bẹp 13 ô tô

Mẫu concept tiếp theo sau Grandsphere sẽ được trình làng vào tháng 8 là Skysphere, trong khi thông tin về mẫu concept cuối cùng Audi Urbansphere có thể sẽ được tiết lộ vào năm 2022.

Trong vài năm trở lại đây, Audi đã khai tử rất nhiều tên tuổi, nhưng bên cạnh đó cũng không ít những cái tên mới được trình làng. Thương hiệu xe hơi Đức trong vòng 5 năm tới sẽ ra mắt dòng xe cuối cùng sử dụng động cơ đốt trong và tất cả các xe bán ra trên toàn cầu từ năm 2033 sẽ hoàn toàn chạy bằng điện.

Tú Trường (Blog Xe Xấu Giá Cao)

Ảnh: Motor1

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.