Ắc quy Toyota bZ4X có thể duy trì 90% dung lượng sau 10 năm

Ắc quy Toyota bZ4X có thể duy trì 90% dung lượng sau 10 năm

Tesla từng phải chi 163 triệu USD để giải quyết tranh cãi liên quan đến việc pin xe Tesla bị cạn một nửa chỉ trong vòng 6 năm. Đó là một bài học đắt giá cho các nhà sản xuất xe điện khác, bao gồm cả Toyota.

Mới đây, Toyota đã công bố rằng các mẫu xe điện mới của hãng sẽ có pin bền hơn đáng kể, mục tiêu mà hãng xe Nhật Bản đặt ra cho chiếc bZ4X sắp ra mắt là chỉ hao hụt 10% sau hơn 10 năm sử dụng.

Cụ thể, khi xe mới, Toyota bZ4X sẽ có phạm vi hoạt động tối đa là 500 km, sau 10 năm, khả năng vận hành sẽ giảm xuống còn 450 km cho một lần sạc – áp dụng cho tần suất lái xe trung bình của một người. , trong trường hợp chủ xe sử dụng nhiều và thường xuyên sạc nhanh, dung lượng ắc quy có thể giảm nhiều hơn.

bZ4X là mẫu xe điện được mong đợi nhất của Toyota – hiệu suất độ bền 90% thuộc hàng cao nhất trên thế giới, các mẫu xe điện hiện có của Toyota tại Trung Quốc (C-HR và IZOA) ước tính pin sẽ duy trì được khoảng 75 – 80% tình trạng pin sau 10 năm , trong khi các plug-in hybrid của Priuses dường như chỉ khoảng 50 – 55% ở thế hệ đầu tiên và khoảng 60 – 65% ở thế hệ thứ hai.

Toyota cho biết họ hiện đang nỗ lực hoàn thiện mục tiêu của mình thông qua việc phát triển các chi tiết sâu. Hãng xe Nhật Bản thậm chí còn trang bị hệ thống theo dõi nhiệt độ của từng cell pin vì mỗi cell pin đều có dấu hiệu sinh nhiệt bất thường cục bộ khi lái xe liên tục trong thời gian dài hoặc chạy quá tải. trọng lượng quá lớn.

Xem thêm:  "Siêu xe không mui" McLaren Elva lắp thêm kính chắn gió khiến nhiều nơi hợp pháp, ví dụ như Việt Nam

Với công nghệ này, Toyota dễ dàng phát hiện các dấu hiệu nóng cục bộ bất thường của các tế bào thông qua nhiều lần giám sát điện áp, dòng điện và nhiệt độ của từng tế bào, khối tế bào và toàn bộ pin. Từ đó, pin được kiểm soát để tránh sinh nhiệt bất thường. Toyota khẳng định sẽ duy trì sự an toàn, bảo mật và độ tin cậy cho từng khu vực địa phương của mỗi bộ pin.

Một điều nữa, nếu vật chất lạ bằng kim loại xâm nhập vào pin trong quá trình sản xuất và kết nối trực tiếp cực dương và cực âm, pin có khả năng bị hỏng. Do đó, Toyota sẽ tập trung vào việc ngăn chặn sự phát sinh hoặc xâm nhập của các vật chất lạ vào pin trong quá trình sản xuất, nhằm tạo ra những khối pin chất lượng cao.

Bùi Công Khanh (Blog Xe Xấu Giá Cao)

bên trong

Xexaugiacao.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Game bài đổi thưởng